Hiệp hội đá mỹ nghệ non nước chứng nhận uy tín & chất lượng

Tượng phật La Hán bằng đá trắng

Liện hệ: 0905.017.169 để có giá tốt!

Tượng phật La Hán bằng đá trắng đã rất quen thuộc với những ai theo tín ngưỡng Phật giáo, hiện nay tại các cở sở đá mỹ nghệ đa phần đều có cung cấp đầy đủ hệ thống chư phật trong Phật giáo.

Tượng phật La Hán cũng là một trong những biểu tượng được thờ phụng nhiều trong thế giới tâm linh Phật giáo. Ở Việt Nam hiện nay, hình thức tôn thờ phật La Hán thường ở dạng tượng phật hoặc là phù điêu. Riêng tượng La Hán thì cũng được chế tác với nhiều chất liệu khác nhau như đá mỹ nghệ trắng, đá đỏ, cẩm thạch hoặc gỗ.

Phật La Hán thường được biết đến với ba nghĩa: Bất sinh (vĩnh viễn vào cõi niết bàn, giải thoát khỏi vòng sinh tử, luân hồi, không còn phải tái sinh nữa, vĩnh viễn trở thành bất tử), Ứng cúng (xứng đáng được hưởng thụ sự cúng dâng), Át tặc (trừ bỏ được ba độc: tham, sân, si). Vì vậy, tượng phật La Hán được thờ cúng như một sự phù trợ về sự giá ngộ, bỏ qua những tham – sân – si của cuộc đời. Đối với những tượng phật nhỏ, gia chủ thượng chuộng dùng tượng phật bằng gỗ hoặc đá cẩm thạch còn những tượng La Hán lớn thường được sử dùng chế tác bằng chất liệu đá trắng.

Tượng phật La Hán bằng đá trắng đã rất quen thuộc với những ai theo tín ngưỡng Phật giáo. Theo truyền thuyết, các vị La Hán thường có 18 chư vị được chế tác với nhiều biểu cảm khác nhau trên gương mặt. Mỗi vị La Hán đều có một ý nghĩa riêng nhưng đều là những vị Phật có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống chư Phật thờ cúng, nhất là tại các nơi linh thiêng như chùa chiềng.

Tượng đá được ưa chuộng