Công ty điêu khắc đá

Con kỳ lân có thật hay là hư cấu

Như các bạn đều biết con kỳ lân đá nó có rất nhiều lợi ích trong phong thủy, và nhân gian thường đồn đại là kỳ lân chỉ xuất hiện khi có điểm báo để báo trước cho một người nào đó được biết trước. Hiện nay nhiều người vẫn nghiên cứu việc con kỳ lân đá có thật hay chỉ là hư cấu cho tâm linh của người dân

30762432

Truyền thuyết xưa nay đều mong ước gặp con kỳ lân đá một lần để tỏ lòng kính trọng và kinh ngạc trước vẻ đẹp của nó, hình ảnh của con kỳ lân mỗi nước cũng khác nhau. Như con kỳ lân của phương đông đất nước trung hoa, hình dạng của nó thân thể như loài hươu, đuôi bò, móng ngựa, có một sừng ngắn trên đầu, lưng có lông màu biểu hiện cho các hệ: kim, mộc,thổ, thủy, hỏa. Nó là một loại nhân thú tương tự như tỳ hưu, không hề giết hại một con vật nào hết. Nó bước đi nhẹ nhàng khoan thai, chúng ăn cỏ và uống nước sạch.

ky-lan-phuong-tay

Hình ảnh con kỳ lân ở phương tây nó rất khác hẳn với phương đông. Kỳ lân phương tây nó giống với con ngựa có sừng trên đầu dài hơn kỳ lân phương tây, thân hình màu trắng người xưa gọi nó là những chú lừa hoang dã, nó có một sức mạnh phi thường không có một loại động vật nào sánh bằng. Chiếc sừng của nó có thể trị được bách bệnh như chữa được nộc độc của loài rắn độc nhất châu âu hoặc là bò cạp, khi được uống nước từ cái sừng đó sức mạnh của con người có thể khỏe hơn trước

Sự xuất hiện kỳ lân là một điềm báo tốt lành, mùa màng bội thu, trời đất yên ổn, cuộc sống nhân dân ấm no hạnh phúc. Lần xuất hiện của kỳ lân mọi người mới ngỡ ngàng về hình dáng con kỳ lân là vào khoảng 4700 năm trước công nguyên vua Fuhis đã gặp kỳ lân và nó đã báo mộng cho hoàng đế điềm lành và từ đó chuyện con kỳ lân đá được đồn đại trong quần chúng nhân dân.

Mỗi người đều có một ý kiên riêng nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã làm đề tài nghiên cứu việc này, Nhất là người trung quốc rất tin con kỳ lân là có thật vì nó là một nét văn hóa tâm linh của người dân trung quốc. Việt Nam ta cũng vậy, lúc trung thu đến cũng tổ chức múa lân nhằm chúc phúc cầu may mắn,thịnh vượng tài lộc đến mọi nhà.

Xem thêm về các linh thú phong thủy: CÁC LINH VẬT TRONG PHONG THỦY