Công ty điêu khắc đá

Tam đa phúc lộc đem lại may mắn với gia đinh bạn

Bộ tam đa phúc lộc gồm có 3 ông, Phúc – Lộc – Thọ, mỗi ông đều có một điều ước, mỗi ông đều đem may mắn vào nhà bạn, thọ giúp bạn sống lâu. Ba vị thần này thường đi chung với nhau không tách rời.

tam-da-phuc-loc

Chất liệu của tam đa phúc lộc cũng nhiều loại: Vàng, ngọc, tượng đá, gỗ, gốm sư. Mỗi chất liệu đều mang một ý nghĩa khác nhau, khi bạn mua tam đa phúc lộc ở cửa hàng ban vat pham phong thuy thì nên nhờ người tư vấn mua cho hợp số tuổi mỗi tuổi của gia chủ mà ta chọn vật liệu cho hợp với tuổi chủ nhà.

Ông Phúc biểu tượng cho của cải và hạnh phúc, tương truyền rằng ông là một vị quan thanh liêm của thời Nhà Đường, ông sống rất liêm khiết và Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông

Ông Lộc biểu trưng cho sự giàu có tiền tài thịnh vượng, Ông tên thật là Đậu Từ Quân, thời nhà Thục Hán. Ông có rất nhiều của cải vật chật, Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, từ lộc phát âm gần với chữ lục

Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu, sức khỏe dồi dào, Tương truyền hồi ông làm quan rất thích ăn bổng lộc của triều đình, ông không hề tham quan hay nịn bợ. Ông có một đặt điểm là “thích cưới vợ bé” trong nhà ông không thiếu gì vợ bé, có khi lại nhiều hơn cả vua, Ông thọ đến 125 tuổi mới chịu mất người đời tương truyền ông sống thọ lâu nhờ lấy âm dưỡng dương. Hình ảnh ông Thọ là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói, tay cầm quả đào, bên cạnh có con hạc.

phuc-loc-tho

Cách sắp xếp Bộ tam đa phúc lộc, nên đặt ở vị trí cao, có năng lương tốt như đặt trên bàn khách, trên kệ trong phòng làm việc. Tuyệt đối không được đặt ở những vị trí thấp, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ vì nếu làm vậy thì coi như mình thiếu tôn trọng Ông và các ông cũng không phù trợ cho mình. Đặt ba ông theo thứ tự từ bên trái là ông Phúc với cả năng lượng may mắn phước lành, Ở giữa là ông Lộc với niềm tin tài chính luôn ổn định, Bên trái là Ông Thọ ông sẽ mĩm cười và cầu chúc cho gia chủ luôn được sống khỏe, thọ lâu. Ba ông luôn luôn đi với nhau, không được tách rời.