Công ty điêu khắc đá

Thông tin về tượng sư tử biển singapore

Tượng sư tử biển – Merlion từ lâu đã là biểu tượng của đất nước singapore xinh đẹp, đấy là tượng chế tác theo loài vật kỳ lạ có thân cá – đầu sư tử, một sinh vật huyền thoại của singapore.

Theo lời kể về quá trình hình thành đất nước thì ngày xưa đó chỉ là 1 làng chuyên nghề đánh cá có tên temasek, nghĩa là thành phố biển, sau đó có 1 vị vua nhỏ ở malaysia đến thăm vùng đất này và bất ngờ thấy 1 con sư tử, ông ta bất ngờ la lớn “singapura” – nghĩa là thành phố sư tử, từ đó người ta dùng tên singapura để đặt cho đất nước, sau này người ta đọc từ này thành Singapore..

Tượng sư tử đá mình cá được dựng lên là để nhắc nhở mọi người dân nhớ đến nguyên gốc đất nước mình, Mình cá muốn nhắc tới sự kiện đây là làng đánh cá ngày xưa. Đầu sư tử muốn nhắc tới truyền thuyết về sự khám phá ra làng này.

Biểu tượng merlion ở singapore có ý nghĩa khá lớn, vì vậy từ năm 1964 tới năm 1997 là nhãn hiệu của Singapore, muốn sử dụng phải xin phép chánh quyền. Từ năm 1997 đến nay logo của Sở Du Lịch Singapore thay đổi, nhưng vẫn bảo vệ biểu tượng này.

Hiện nay, singapore chỉ chính thức nhìn nhận 5 tuong su tu biển dưới đây:

+ Tượng cao 8.6m tại công viên Sư Tử Biển.

tuong-su-tu-bien-singapore

+ Tượng cao 2m đứng sau tượng 8,6m, cũng được đặt ở công viên merlion.

su-tu-bien-2m

+ Tượng su tu da mình cá cao 37m tại đảo Sentosa.

su-tu-bien-dao-sentosa

+ Tượng cao 3m ở Sở Du Lịch gần đường Grange.

+ Sư Tử Biển cao 3 thước tại Mount Faber

tuong-su-tu-bien-Mount_Faber

Và có 1 tượng merlion đặt ở nước khác cũng được chính quyền singapore thừa nhận là tác phẩm đặt ở nhà hàng Sư Tử Biển (Merlion restaurant) ở Cupertino bang California của Mỹ.

tuong-su-tu-bien-merlion-restaurant

Bài viết khác: SO SÁNH TẠO HÌNH SƯ TỬ ĐÁ VIỆT VỚI SƯ TỬ TRUNG QUỐC