Công ty điêu khắc đá

Ý nghĩa của các loại bảo vật phong thủy

Trong phong thủy, thì mỗi loại vật phẩm có 1 ý nghĩa của khác nhau, chúng thường thuộc 1 nhóm tác dụng nhất định, tuy nhiên cách dùng và tác dụng lại có ít nhiều sự khác biệt. Đặc biệt là hiện nay, với điều kiện mức sống được nâng cao đáng kể, thì 1 bộ phận người dân đã quan tâm đến việc áp dụng phong thủy cho gia đình – công ty nơi mình gắn bó để cầu sự phù trợ, hóa giải điều xấu, sau đây mình xin liệt kê 1 số và chỉ ra tac dung cua cac vat pham phong thuy:

1. Biểu tượng hoa mẫu đơn: phong thủy bắt nguồn từ trung quốc cổ đại, mà tại nước này thì mẫu đơn được mệnh danh là vua của các loài hoa, loài hoa này đã làm tốn của các thi sỹ bao đời vô số bút – mực để lột tả vẽ đẹp và sự cao quý, thuần khiết của chúng. Đồng thời hoa mẫu đơn trong phong thủy là biểu tượng của tình duyên, khi sử dụng biểu tượng này thì nên đặt ở cung tình duyên (Tây Nam) trong phòng ngủ nhà mình.

hoa-mau-don-phong-thuy

2. Như ý: đây là loại bảo vật phong thủy tượng trưng cho mong muốn vạn sự như ý, đây cũng là bảo vật trong tay lộc tinh trong tam tinh phúc – lộc – thọ. Loại vật phẩm phong thủy này thường được chế tác từ các loại đá phong thủy mà đặc biệt là ngọc. Về ý nghĩa phong thủy, thì gậy như ý có thể hoá giải được hung khí của sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc vốn gây tai họa và đem lại uy quyền và công danh tài lộc. Bảo vật này hợp với người có quyền thế, hoặc có trách nhiệm cao lớn.

gay-nhu-y-phong-thuy

3. Văn Xương bảo tháp: đây là loại pháp khí mang ý nghĩa to lớn trong đường công danh, chùa tháp tượng trưng cho trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật nên tháp bày trong nhà sẽ có tác dụng bảo vệ và đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử. Ngoài ra tháp văn xương còn có thể hóa giải hung khí, trừ tà, tương truyền đây là 1 loại pháp khí trừ tà mà nhiều pháp sư xưa kia sử dụng. Trong phong thủy, loại bảo vật này thường được các nghệ nhân chế tác bằng cách điêu khắc đá – ngọc – kim loại, mà phổ biến là thạch anh, lục bảo, đồng, sau đó xem qua mệnh người cần tác dụng cầu may mắn trong thi cử có huyệt văn xương ở chổ nào trong nhà, thì yểm tháp ở vị trí đó.

thap-van-xuong-phong-thuy

Mình sẻ tiếp tục giới thiệu nhiều thêm về các loại vật phong thủy và tác dụng của chúng, hy vọng các bạn đón đọc ở các bài sau.

Các bạn xem thêm loạt bài viết về các điều cần tránh trong phong thủy tại: NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG PHONG THỦY CẦN TRÁNH