Công ty điêu khắc đá

Các pho tượng phật siêu đắt tiền của đại gia Việt

Các tượng phật siêu đắt tiền của đại gia Việt sẻ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng vì mức độ sẵn sàng chi trả vì niềm tin vào phật giáo của họ. Đó không đơn thuần chỉ là 1 thú chơi, mà có lẽ cũng là cái tâm thành kính của những người thành đạt này vào sự bình an nơi cửa phật.”

Những pho tượng phật tọa lạc trong “lâu đài” của doanh nhân Trần Bê

biet-thu-dai-gia-tran-be

“Lâu đài của ông Trần Bê”

Trần Bê là 1 doanh nhân khá nổi tiếng trong những năm gần đây sau vụ thâu tóm ngân hàng sacombank. Ông có sở hữu 1 dinh thự cực lớn tại Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh mà người dân địa phương quen gọi là “lâu đài”. Với diện tích lên đến 30ha và được chủ nhân trang trí bằng rất nhiều loại cây – hoa quý hiếm, đặc biệt phải kể đến là 1000 cây tùng nhập khẩu từ nhật bản về mà giá trị có lẽ đến hàng triệu đô, trong khuôn viên biệt thự, gia chủ còn trưng bày khá nhiều tượng phật siêu đắt tiền.

tuong-phat-4-mat

“Tượng đầu phật 4 mặt trong khuôn viên biệt thự”

Các pho tượng đa dạng chất liệu chế tác, từ đá cho đến gỗ, nhưng nhìn nhận 1 cách tổng quan thì mỗi pho đều là 1 kiệt tác mỹ nghệ được trải qua bàn tay các nghệ nhân danh tiếng cũng như chất liệu chế tác được lựa chọn vô cùng khắt khe, vì vậy mỗi pho tượng đều sẻ là các tượng phật bạc tỉ của đại gia Việt. Các tạo hình chính mà ông Bê dùng là tượng đầu phật 4 mặt và phật di lặc. Dù đã thành công, có được tiền tài và danh vọng, nhưng với ông Bê thì vẫn mãi yêu quý văn hóa Khơ-me truyền thống.

tuong-phat-di-lac-bac-ti

“Tượng di lặc bằng gỗ nguyên khối giá bạc tỉ”

Tượng di lặc cười bằng gỗ nguyên khối có kích thước khủng của anh Trần Đức Thuấn

Pho tượng này trước kia từng được trưng bày trước cổng cửa hàng đồ gỗ Hưng Long, kích thước của tượng rất lớn và làtuong phat dep nhat nhiều người từng được nhìn thấy, nếu là người hiểu biết sẻ thấy đây là 1 tác phẩm nguyên khối, để có thể chế tác ra 1 tượng di lặc cao hơn 1,5 mét, rộng 2,4 mét và nặng gần 5 tấn từ 1 khối gỗ duy nhất thì bạn có thể hình dung kích thước kích thước cây nguyên liệu sẻ phải “khủng” như thế nào. Ngoài ra trong nhà của anh Thuấn còn được trang trí với khá nhiều tượng phật nhỏ hơn với chất liệu khác nhau như gốm – kim loại – thạch cao –tuong phat bang da .v.v.v

tuong-phat-cua-dai-gia-viet

“Anh Thuấn bên tượng di lặc gỗ quý hiếm của mình”

Theo ông chủ, thì từ ngày trấn tượng đức di lặc trước cổng việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn, thương hiệu công ty được nhiều người biết hơn, đã có nhiều người đến hỏi mua pho tượng gỗ nguyên khối quý hiếm kia nhưng anh không hề có ý định bán.

Nguồn: Các pho tượng phật siêu đắt tiền của đại gia Việt