Công ty điêu khắc đá

Cách đặt tỳ hưu đúng phong thủy

Trong phong thủy thì tỳ hưu là loài linh vật có ý nghĩa lớn trong chiêu tài – cầu sự may mắn. Nhưng khi dùng cũng cần tìm hiểu cách đặt cũng như những điều cần tránh để sử dụng đạt hiệu quả cao, bài viết này sẻ cung cấp cho các bạn 1 ít hướng dẫn cách dùng tỳ hưu phong thủy.

cach-dung-ty-huu-phong-thuy

1. Chất liệu: Trong chứ tượng hình của trung quốc – nơi bắt nguồn thuật phong thủy thì chữ ngọc được cấu tạo từ chữ vương thêm 1 dấu chá, vì vậy người sử dụng ngọc làm vật dụng hằng ngày phải là bậc có uy quyền và tài phú cao, từ đó những người có điều kiện thường chọn chất liệu chế tác tỳ hưu phong thủy là ngọc hoặc đá quý cao cấp, tuy nhiên nếu bạn không có khả năng đó, giá bán tỳ hưu quá cao thì hãy chọn chất liệu đá có phẩm chất cao như thạch anh .v.v.v hoặc kim loại, gỗ, miễn sao loại vật liệu chế tạo là hợp với mệnh của bạn.

2. Vị trí: việc đặt tượng tỳ hưu hay tượng rồng phong thủy trong nhà cũng cần chú ý nhiều đến vị trí, nên đặt ở nơi đón nhận gió như cửa chính – cửa sổ, để mặt tỳ hưu hướng ra ngoài, sở dĩ phải đặt như vậy là vì chúng có bụng to, không có hậu môn, và chỉ chọn nạp vào những luồn khí tốt phù trợ cho tài lộc của gia chủ mà không bao giờ thải ra, đặt chúng ở đó sẻ giúp thu thập tiền tài cho gia chủ. Quan trọng nữa, là bạn cần xem qua về ngày – giờ trước khi đặt vào vị trí đã được xác định.

3. Phương hướng: người chủ sử dụng nên xem qua về vận mệnh – cung bát quái để xác định hướng nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình. Thêm 1 tác dụng nữa của tỳ hưu là trấn áp sát khi, vì vậy bạn có thể dùng chúng như linh thú mang tính trấn giữ ở các phương ngũ hoàng để ngăn chặn “sát” cho gia đình mình.

4. Điều cần tránh: khi sử dụng tượng thiên lộc làm vật chiêu tài thì cần tránh sờ tay vào chúng, đặc biệt là mắt và miệng, vì điều đó tương ứng với làm mờ mắt – mòn răng, khiến tỳ hưu không biết đón nhận khí hữu ích cho tiền tài của chủ nhà. Còn nếu bạn mang chúng trong người thì khi đi ngủ cần tháo ra và cất giữ ở nơi trang nghiệm, không để chúng phòng ngủ, đặc biệt là với việc có quan hệ giường chiếu, vì sẻ làm ô uế, mất đi tính quang minh của chúng. Điều đặc biệt chú ý là 1 khi đã thỉnh tượng tỳ hưu về thờ phụng thì cần mãi mãi giữ chúng trong nhà, tối kỵ việc đem tặng người khác hoặc bị mất trộm, điều đó tương ứng với mang tài lộc của mình tặng người khác.