Công ty điêu khắc đá

Cách dùng tháp văn xương trong phong thủy

Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng – non nước là một trong những nơi có kỹ nghệ chế tác đá cao nhất nước ta, hằng năm nơi này sản xuất ra vô số sản phẩm, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của đời sống. Trong đó chế tác đá phục vụ phong thủy rất nhiều, và tháp văn xương là 1 loại bảo vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng.

Tháp văn xương tượng trưng cho sao Văn Xương, tương truyền đây là sao phù trợ cho con đường học vấn. Khi dùng nên đặt bảo vật này ở nơi học tập như bàn học – tủ sách .v.v.v tổng quan là như vậy, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xâu xa hơn về loại bảo vật – cách dùng tháp văn xương này nào.

Văn Xương là 1 ngôi bảo tháp nổi tiếng ở quảng châu – trung quốc, tháp xây dựng theo hình bát giác,cao tầm 36 – 45m, gồm 9 tầng với mái hiên bằng gạch trồng lên nhau và nhỏ dần từ tầng dưới lên tầng trên, đỉnh tháp là một khối hình hồ lô màu đỏ. Người trung quốc có niềm tin rằng cầu nguyện ở đây sẻ gặp may mắn trong đường học tập – công danh. Từ đó người ta thường tạo các mô hình tháp văn xương kích thước nhỏ để trưng bày trong nhà với mong muốn đạt được sự phù trợ của tháp.

Vật phẩm phong thủy tháp văn xương thường được chế tác bằng đá phong thủy hoặc kim loại, nơi tốt nhất để đặt là trong phòng học – bàn học – giá sách của người cần sự phù trợ, và đại kỵ đặt ở gần bếp, phòng vệ sinh, vì sẻ làm ô uế đến con đường học hành của gia đình, phong thủy cho rằng nếu đặt ở những nơi đó thì dù tốn bao nhiêu công sức học tập cũng không đạt kết quả tốt.

  1. Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.
  2. Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.
  3. Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.
  4. Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.
  5. Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.
  6. Tuổi: Tân Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.
  7. Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc
  8. Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.