Công ty điêu khắc đá

Cách sử dụng tranh phù hợp cho phòng ngủ

Sử dụng tranh và đặc biệt là tranh da phong thủy cho phòng ngủ là điều được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là nơi mọi người nghĩ ngơi sau 1 ngày mệt mỏi, cũng như nơi gia đình xum vầy, chia sẻ nhau nghe mọi điều trong cuộc sống, việc sử dụng tranh đúng sẻ mang đến nhiều lợi ích đáng kể. Sau đây mình xin đưa ra 1 số chia sẻ về cách dùng tranh cho phòng ngủ:

1. Phòng ngủ trẻ em: trẻ em có tinh thần khá yếu và dể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh, trang trí phòng ngủ cho trẻ cấn sử dụng các hình ảnh – vật dụng mang tính mềm mại và phù hợp với lứa tuổi, dưới đây là 1 số điều cần chú ý:

trang-tri-phong-ngu-tre-em

+ tránh sử dụng các tranh với họa tiết nhưng loài vật hung dữ, các nhân vật dữ tợn hoặc yếu tố tôn giáo, dù gia đình là theo đạo thì lúc trẻ con nhỏ nên để chúng phát triển bình thường, không nên tiếp xúc quá sớm.

+ Nên sử dụng tranh ảnh với màu sắc tươi sáng, hướng đến mục tiêu khuyến học như sách vở, hình địa cầu, nhân vật đang học.

+ Có thể sử dụng các yếu tố phong thủy như hình ảnh sông nước, các con vật tốt lành: ngựa – rùa, bảo vật : tháp văn xương, chuông gió.

+ Có thể dùng hình ảnh của bố mẹ để tạo tình cảm và sự gắn kết giữa các thành viên trong nhà.

2. Phòng ngủ người lớn: Trong phòng ngủ người lớn, và đặc biệt là phòng của các cặp vợ chồng thì yếu tố hình ảnh có nhiều yêu cầu để đảm bảo sự phát đạt, chung thủy hoặc hâm nóng tình cảm, 1 số lưu ý như sau:

trang-tri-phong-ngu-nguoi-lon

+ Phòng ngủ vợ chồng: nên dùng hình ảnh cặp uyên ương, hoặc hình ảnh mang tính gợi cảm, gần gủi thể xác để dể hâm nóng tình cảm của các đôi vợ chồng, hình ảnh chim hoặc uyên ương mang ý nghĩa về sự chung thủy, rất tốt cho vợ chồng.

+ Tranh sử dụng tranh tỉnh vật mang tính đơn độc hoặc màu sắc u ám, yếu tố tôn giáo, tranh rừng rầm – cây cối theo phong thủy cũng dể tạo rạn nứt tình cảm.

+ Sử dụng tranh đá quý phong thủy có trang trí tạo không gian mở để tạo suy nghĩ tích cực – dể cởi mở hơn.

3. Các loại tranh nên tránh treo đầu giường ngủ: Vị trí đầu giường ngủ khá quan trọng, vì đó là nơi hằng đêm tinh thần con người nghĩ ngơi, 1 số loại tranh – tranh đá quý – tranh phong thủy nên tránh sử dụng như sau:

tranh-treo-dau-giuong-ngu

+ Tranh trừu tượng: dể tạo cảm giác hỗn loạn, vì bạn thường có xu hướng nhìn vào tranh ở vị trí đầu mình, tranh trừu tượng có bố cục phá cách và đôi khi là 1 sự hỗn loạn, không hề tốt cho tinh thần con người khi cần sự nghĩ ngơi.

+ Tranh sông – núi: núi nói chung sẻ ảnh hưởng đến cảm giác con người, gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. nước thì tạo thành cung xấu là “thủy lâm đầu sát”, theo phong thủy gây nên bệnh tật và vận rủi cho người bị trúng.

+ Tranh thú dữ: những người có tinh thần yếu thì tuyệt đối tránh tranh trí bất kì nơi nào trong phòng ngủ và đặc biệt là đầu giường bằng tranh thú dữ, vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. dể dẫn đến các hiện tượng đau đầu, mất ngủ.

+ Nếu sử dụng tranh đá quý thì cần quan tâm đến chất liệu, loại đá chế tác, ý nghĩa của đá quý sử dụng có hợp với mệnh hay không, loại đá đó có an toàn hay không.

Tham khảo thêm: CÁCH ĐẶT BÀN THỜ THẦN TÀI ĐÚNG