Công ty điêu khắc đá

Hóa giải vận xui với chuyên gia phong thủy Peter Trần

Những gợi ý phong thủy để hóa giải vận xui, thu hút vận may từ chuyên gia phong thủy Peter Trần.

Người Trung Quốc có câu: “Thập dương cửu bất toàn”, hàm ý rằng trong mười người cầm tinh con dê thì phải có đến chín người là yếu kém, khó thành công và ít gặp may mắn. Quan niệm này bắt đầu xuất hiện và lan rộng từ những năm cuối đời nhà Thanh. Vì Thái hậu Từ Hi và quan đại thần Lý Hồng Chương – hai nhân vật chủ chốt của Thanh triều bấy giờ đều sinh năm Mùi (1835 và 1823) nên phe đối đầu đã dấy lên phong trào bài tuổi Mùi nhằm chống lại họ. Quan niệm này đã khiến năm Mùi phải mang tiếng xấu oan ở Trung Quốc trong suốt gần hai thế kỷ qua.

Trên thực tế, nếu dựa vào đúng Phong Thủy và chiêm tinh học Trung Quốc thì không năm sinh nào là đặc biệt tốt và đặc biệt xấu. Trong chiêm tinh học Trung Quốc, ngày sinh quan trọng hơn năm sinh. Tuy năm sinh có thể cho chúng ta biết mức độ năng lượng, báo trước phần nào vận may rủi, biểu thị một vài nét đặc trưng tính cách của người sinh trong năm nhưng tuyệt đối không phải là chìa khóa để giải đáp vận mệnh của cả một đời người.

Tuy vậy, năm Ất Mùi 2015 quả thực không phải một năm tốt. Lý do là bởi chi Mùi mang tính Thổ còn can Ất mang tính Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ. So với các năm Mùi khác, năm Ất Mùi sẽ có chút thua thiệt. Thế nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng và hủy bỏ hết các kế hoạch mới trong năm nay. Như đã giải thích ở trên, yếu tố mà bạn cần chú trọng là ngày chứ không phải năm. Đối với năng lượng xấu của năm nay, chúng ta có thể áp dụng Phong Thủy để hóa giải. Dưới đây là một số mẹo Phong Thủy để bạn cải thiện vận khí cho năm Ất Mùi 2015 này.

CẢI THIỆN PHONG THỦY 2015

Năm Ất Mùi 2015 sẽ bắt đầu từ 19/2/2015 và kết thúc vào 7/2/2016. Tuy nhiên theo Phong Thủy thì năm mới sẽ bắt đầu từ ngày Lập Xuân 4/2/2015. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các biện pháp cải thiện Phong Thủy ngay từ thời điểm này.

Phong Thủy trận đồ trên chia thành hai màu hồng và xanh. Hồng là cát và xanh là hung.

Hướng tốt: Bắc, Đông, Tây Nam, Tây Bắc.

Hướng xấu: Nam, Tây, Đông Bắc, Đông Nam.

1. Phía Bắc có sao Bát Bạch (số 8) chủ về tài vận

Bản thân Bát Bạch thuộc Tam Cát Tinh, là sao may mắn. Tuy nhiên năm Ất Mùi người mang mệnh Bát Bạch vẫn phải cẩn trọng. Lý do là vì sao này mang tính Thổ còn hướng Bắc mang tính Thủy, mà Thổ – Thủy lại tương khắc nên sẽ gây ra vài điều lộn xộn trong gia đình. Người con thứ trong nhà dễ gặp xui xẻo, tật ách nhất vì sao Bát Bạch đại diện cho người này. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng phải cẩn trọng.

Cách hóa giải tốt nhất là đeo đồ trang sức có tính Kim (vì Thổ sinh Kim còn Kim sinh Thủy) và bài trí đồ đạc bằng kim loại trong nhà. Vì Bát Bạch thuộc Thổ nên dùng màu vàng, màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngoài ra, có thể dùng mẹo sau đây để tăng cường vận khí: bỏ 6 đồng xu (số 6 – Lục cũng mang tính Kim) vào một ly nước bằng thủy tinh rồi để ngay trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách.

2. Phía Đông có sao Nhất Bạch (số 1) chủ về tình duyên

Phía Đông mang tính Mộc còn sao Nhất Bạch mang tính Thủy, mà Thủy lại sinh Mộc nên rất may mắn. Năm nay, người tuổi Mão và con trai cả trong nhà sẽ được hưởng nhiều phúc lộc nhất.

Để tăng cường vận khí, hãy bỏ 11 viên sỏi/thạch anh nhỏ màu đen vào một bát nước bằng thủy tinh rồi đặt trong phòng ngủ.

3. Phía Tây Bắc có sao Tứ Lục (số 4) chủ về đường khoa cử, học hành

Phía Tây Bắc mang tính Kim còn sao Tứ Lục mang tính Mộc, mà Kim lại khắc Mộc nên chuyện làm ăn, học hành năm nay sẽ gặp trở ngại. Bạn nên kê bàn làm việc hoặc bàn học ở hướng Tây Bắc trong năm nay để thu hút vận may.

Để cải thiện vận khí, bạn nên cắm 4 thân trúc thẳng vào bình nước khoáng rồi bày trong phòng khách. Hoặc treo 4 bức thư pháp (vẽ bằng mực nước thật chứ không tranh in) trong phòng khách.

4. Phía Tây Nam có sao Cửu Tử (số 9) chủ về may mắn

Phía Tây Nam mang tính Thổ còn sao Cửu Tử mang tính Hỏa, mà Hỏa lại sinh Thổ nên rất may mắn. Con gái trưởng trong nhà sẽ được hưởng nhiều phúc lộc nhất, trừ những trưởng nữ tuổi Dậu vẫn phải cẩn trọng.

Vì cung vị năm nay phạm Thái Tuế, bạn không nên động thổ xây nhà để tránh gặp tai họa. Phía Tây Nam ngôi nhà nên được giữ yên tĩnh trong suốt năm. Nếu bạn muốn sắp xếp lại nội thất ở hướng này thì nên tiến hành sớm, trước khi năm mới đến.

Bạn không cần làm gì nhiều để cải thiện vận khí trong năm nay. Hàng tuần chỉ cần đặt một lọ hoa có màu đỏ hoặc hồng trong phòng khách là đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bài trí một con ngựa đá màu xanh/ngọc bích tại hướng Tây Nam để xoa dịu Thái Tuế.

5. Phía Nam có sao Thất Xích (số 7) chủ về trộm cướp, tai nạn

Sao Thất Xích tiềm ẩn năng lượng cũ và suy giảm nên dễ gây ra họa mất tài sản, bị trộm cắp.

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì phía Nam có tính Hỏa rất mạnh sẽ “nung chảy” sao Thất Xích có tính Kim (Hỏa khắc Kim).

Để cải thiện vận khí, bạn có thể đặt một ly nước nhỏ ở phía Nam ngôi nhà để bổ sung Thủy (Kim sinh Thủy) hoặc trải thảm màu đỏ hướng về phía Nam.

6. Phía Tây có sao Tam Sát chủ về khẩu thiệt và sao Ngũ Hoàng (số 5) chủ về tai ương, bệnh hoạn

Phía Tây trong năm nay được đánh giá là xấu nhất vì có cả sao Tam Sát và Ngũ Hoàng cùng ngự. Người tuổi Dậu và con gái út trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ai đang đặt bàn làm việc, giường ngủ ở phía Tây cũng dễ bị đau bệnh hoặc gặp tai nạn bất ngờ mà khó chữa khỏi.

Cả Tam Sát và Ngũ Hoàng đều là hung tinh nhưng lại mang hai tính chất khác nhau nên bạn phải lưu ý nhiều hơn trong việc cải thiện Phong Thủy.

Bạn có thể áp chế bớt năng lượng xấu từ sao Ngũ Hoàng bằng cách đeo một quả hồ lô đồng bên người hoặc dùng đến các vật phẩm Phong Thủy có tính Kim khác. Tuy nhiên bạn không nên bài trí nhiều đồ kim loại ở hướng Tây để tránh làm Tam Sát thêm hung hãn. Để kích hoạt khí ở hướng này, đồng thời giảm bớt sức ảnh hưởng của Tam Sát, tốt nhất chỉ nên bày một con rồng vàng hoặc một cặp Tỳ Hưu đỏ mà thôi.

7. Phía Đông Nam có sao Nhị Hắc (2) chủ về tật bệnh, đau ốm

Tất cả những người đang đặt bàn làm việc và giường ngủ ở hướng này đều dễ gặp trắc trở, tai nạn. Nếu không thể sắp xếp lại nội thất, hãy dùng những vật phẩm có tính Kim hoặc thạch anh trắng để hóa giải bớt năng lượng xấu từ Nhị Hắc. Nếu là cửa hàng hãy công ty lớn có cửa chính hướng về phía Đông Nam thì nên đặt một cặp tỳ hưu ở đây.

Ngoài ra, có một cách cải thiện vận khí đơn giản hơn là đặt một ly nước thủy tinh với chút muối trắng bên trong tại cửa sổ ở phía Đông Nam.

8. Phía Đông Bắc có sao Lục Bạch (số 6) chủ về công danh, tài lộc

Sao Lục Bạch là một trong Tam Bạch Cát Tinh, rất có lợi cho quan lộ và công danh. Những người mang mệnh Lục Bạch hoặc đang làm việc ở phía Đông Bắc năm nay sẽ gặp nhiều điều may mắn, tiền tài vào như nươc. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng Lục Bạch có thể thúc đẩy việc bị kiện cáo và phải bỏ tiền đóng phạt.

Để cải thiện vận khí, bạn nên dùng các vật phẩm Phong Thủy có tính Thổ (vì Thổ sinh Kim) hoặc Kim. Tốt nhất là hãy đặt các vật phẩm bằng đá có màu vàng hoặc trắng tại phía Đông Bắc để chiêu tài.

Mặc dù năm nay vận khí không được mạnh mẽ nhưng ngoài hai hướng xấu nhất là Tây và Đông Nam thì bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều. Bạn nên lót thảm màu nóng hoặc treo một vật màu đỏ ở giữa nhà để giảm bớt thị phi và tăng cường sức khỏe tim mạch.