Công ty điêu khắc đá

Tượng phật lớn nhất đông nam á tại Nam Định

“Tượng phật lớn nhất đông nam á vừa qua đã được dựng tại chùa Thiên Trường – Nam Định, với trọng lượng lên đến 150 tấn và chất liệu hầu hết là đồng. Tác phẩm được xem là một trong những tượng phật đẹp nhất khu vực hiện nay.”

tuong-phat-lon-nhat-dong-nam-a

“chân dung của pho tượng phật lớn nhất đông nam á”

Tượng được chế tác với tạo hình đức phật thích ca mầu ni, và được xem là tượng phật lớn nhất đông nam á. Tổng khối lượng lên đến 150 tấn và có tổng chiều cao là 20,28m, riêng phần tượng phật là cao đến 14,8m, riêng thân tượng cao 12m, phần rộng nhất của tượng rộng hơn 9m, trong tổng khối lượng của phần thân tượng thì đồng chiếm khoảng 90% khối lượng, thiếc sao vàng khoảng 7%, chì dẻo khoảng 3% với giá trị thực hiện gần 80 tỷ đồng, hỗn hợp các kim loại trên đã được nghiêm cứu kĩ để đảm bảo tính mỹ nghệ lẫn độ bền cùng thời gian.

tuong-phat-lon-nhat

“Nhìn toàn cảnh pho tượng”

Bên dưới tượng phật lớn nhất khu vực đông nam á là đài xem và phần bệ ngồi, trong đó bệ ngồi làm từ bê tông cốt thép, được bao phủ mặt ngoài bằng phù điêu hoa văn mây và 8 vị kim cương la hán.

Tượng đại phật thích ca ở chùa Thiên Trường được tiến hành thi công từ năm 2012, hoàn thành sau 357 ngày. Tác phẩm được tập đoàn Nam Cường thực hiện thi công và cung tiến cho chùa. Trong quá trình thi công thì chủ tịch tập đoàn đã mất, và gia đình của ông tiếp tục giám sát cũng như thành tâm đóng góp để hoàn thiện tác phẩm. Công trình là sự thể hiện thành tâm, tin tưởng của chủ tập đoàn Nam Cường với đạo phật, và cuối cùng thì di nguyện của ông cũng đã được hoàn thành cùng tác phẩm tượng phật lớn nhất đông nam á này.

chu-tich-tap-doan-nam-cuong

“Ông trần Văn Cường – chủ tịch tập đoàn Nam Cường”

Ở Việt Nam thì đây cũng không phải là lần đây tiên 1 doanh nhân thành đạt cống tiến tượng phật cho chùa, đã có nhiều người sau khi đạt được danh vọng và tiền tài đều tìm đến phật giáo như con đường đến sự tỉnh tâm sau nhiều năm bon chen cùng cuộc sống, họ mong tâm hồn được phật pháp gọt rửa, một số doanh nhân nổi tiếng khác cũng có đóng góp cho các công trình lớn của phật giáo nước nhà như ông Trầm Bê, Xuân Trường…

Nguồn: Tượng phật lớn nhất đông nam á tại Nam Định