Công ty điêu khắc đá

Nguồn gốc ra đời tượng đá mỹ nghệ

Tượng đá trong nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ được chia thành hai mảng đó là tượng nghệ thuật và tượng thờ cúng.

Về nguồn gốc khởi nguồn của tượng đá mỹ nghệ thì sản phẩm tiêu biểu cho tượng nghệ thuật là những tác phẩm thể hiện đời sống sinh hoạt của con người như tượng cô gái xuân thì, tượng các vị thần trong truyền thuyết thần thoại, tượng phật bằng đá… Tượng người nghệ thuật thường được đặt ở khuân viên công cộng, thiết kế kết hợp với đài phun nước, khuôn viên vườn nhà, sảnh tòa nhà, quán cà phê, nhà hàng, lễ đường, nhà trưng bày triển lãm, bảo tàng…

tuong

Tượng Chúa, tượng đức mẹ, tượng phật quan âm đá, tượng các vĩ nhân đó là những bước tượng dùng để thờ cúng trong tín ngưỡng của người dân.

Tượng người bằng đá ta có thể bắt gặp ở nhiều nơi trên thế giới. Những người biết chơi tượng còn có thể cảm nhận được giá trị “động” thông qua hình tượng “tĩnh” toát ra tư nhân vật. Nó thể hiện được ý nghĩa sâu thẳm mà nghệ nhân điêu khắc muốn hướng đến.

Tượng linh vật cũng có vai trò giống các tượng trên, tuy nhiên để phục vụ nhu cầu tâm linh và phong thủy là chính. Sản phẩm đặc trưng nhất gồm sư tử đá, nghê đá, tỳ hưu đá, rồng đá, ngựa đá, voi đá và một số các con giống đá khác. Các linh vật này phần đa mang vẻ dữ dằn, oai nghiêm lắp đặt tại để trấn yểm những luồng khí xấu, vận hạn, cầu điều may mắn, thành công.

rong

Thông qua các tác phẩm của nghệ thuật điêu khắc đá thể hiện được niềm đam mê của các nghệ nhân thông qua những tác phẩm đó và đem lại giá trị sâu sắc cho người cảm nhận được vẻ đẹp của nó, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân loại.