Công ty điêu khắc đá

Nghệ thuật làng đá mỹ nghệ non nước

Nằm dưới chân núi ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ non nước khoảng hơn 300 cơ sở sản xuất với hàng nghìn nhân công làm việc suốt ngày đêm. Làng đá này được hình thành vào những thế kỷ XVIII do một nghệ nhân đến từ Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát, nơi đây đã tạo nên 1 con đường mới, khi tìm hiểu về nghệ thuật làng đá non nước có nhiều điều cần chú ý.

Làng đá mỹ nghệ non nước là cả một nghệ thuật với những tác phẩm đầy tinh xảo bởi những bước tượng được trao chuốt từ bàn tay của những nghệ nhân nơi đây đã tạo nên một nét riệng biệt cho mảnh đất này cũng là nơi cung cấp các vật phẩm da phong thuy da nang. Với những món quà xinh xắn của những con vật hay những chiếc vòng tay đến những linh vật những bức tượng to lớn đã thu hút khách du lịch đến với làng đá mỹ nghệ này.

da-my-nghe-non-nuoc

Những tác phẩm nghệ thuật này được làm từ đá cẩm thạch với nhiều vân ngũ sắc rất đẹp mắt nhưng không kém phần sang trọng. Từ những khối đá to đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật bởi bàn tay tinh xảo của những nghệ nhân nơi đây. Với nhu cầu ngày càng cao của con người về nghệ thuật, ngày nay các cơ sở điêu khắc phải nhập khẩu nhiều chất liệu đá khác nhau như Ấn Độ, Mi-an-ma, các nước Trung Đông về chế tác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ngu-hanh-son

Đến với làng đá, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với những tác phẩm nghệ thuật hết sức độc đáo toát lên nét tài hoa đầy điêu luyện của những nghệ nhân trong làng. Nơi đây họi tụ đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là quả cầu đá, tượng các vị phật, tượng phật quan âm đá , chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử đá và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá, lan can đá phục vụ trang trí cho các căn hộ thêm sang trọng…

Được thiên nhiên ban tặng với phong cảnh sông núi hữu tình kết hợp cùng làng đá nghệ thuật này đã thu hút biết bao khách du lịch tìm đến nơi đây để tham quan và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được làm từ những tảng đá trên núi Ngũ Hành Sơn do những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân nơi đây.

Đến với nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên giữa chốn bình yên để tâm hồn được thư giản sau những đầy căng thẳng giữa cuộc sống đầy những tranh đua và những bộn bề.

Những thông tin khác về làng đá non nước : TÌM HIỂU VỀ LÀNG NGHỀ ĐÁ NON NƯỚC NGŨ HÀNH SƠN ĐÀ NẴNG