Công ty điêu khắc đá

Những pho tượng giống hệt người thật

Nghệ thuật chế tác mỹ nghệ của con người càng ngày càng cao, nếu trước kia chúng ta thường tạc tượng đá các vị thần, linh thú như tượng quan âm bồ tát, tượng phật tổ, tượng kỳ lân, thì nay những pho tượng giống hệt người thật đã bắt đầu được chế tác và dùng để thờ cúng, tưởng niệm đến các nhân vật tôn kính, đặc biệt là trong đạo phật.

“các nghệ nhân điêu khắc mỹ nghệ Việt Nam đã quyết tâm sẻ làm cho những cơ sở sản xuất tượng phật nước ta có thể tự điêu khắc ra các tác phẩm tuyệt vời nhất. Và hành trình điêu khắc thành công tượng quan âm bồ tát bằng ngọc bích có kích thước lớn nhất là mốc khởi đầu.” – KIỆT TÁC VÔ GIÁ CỦA CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM BỒ TÁT VIỆT NAM

Sau đây chúng ta cùng chiêm ngưởng mức độ tài hoa và khéo léo của con người qua các bức tượng hòa thượng giống hết người thật.

1. Tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ: Bức tượng hiện tọa lạc tại chùa Quán Sứ ở thủ đô Hà Nội, tác phẩm được chế tác theo nguyên mẫu hòa thượng Thích Thanh Tứ, và được đặt trong 1 tủ kính để thờ phụng tại chính điện, trong tác phẩm thì ngài mặc cà sa vàng, trong tư thế thiền định, nếu nhìn lướt qua thì rất khó nhận thấy điểm khác biệt so với 1 người còn sống.

tuong-giong-y-het-nguoi-that

“Tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ tại chùa Quán Sứ”

2. Tượng đức đại lão hòa thượng Thích Minh Đức: pho tượng của ngài hiện thờ phụng tại Chùa Linh Phước, Đà Lạt, và được cho là được chế tạo với kinh phí lên đến 300 triệu đồng tại thái lan, gắn liền với câu chuyện truyền kỳ về kim thân của hòa thượng, sau khi chôn cất 26 năm thì thể xác của ngài vẫn còn nguyên vẹn đầy đủ như lúc mới chôn cất, chứ không có hiện tượng mục rửa, mặc dù quan tài lúc mai táng ngài đã tan thành đất.

nhung-pho-tuong-giong-het-nguoi-that

“Tượng hòa thượng Thích Minh Đức tại Chùa Linh Phước”

3. Tượng nhà sư tại chùa Wat Chedi Luang – thái lan: Ngôi chùa Wat Chedi Luang tại tỉnh Chiang Mai của thái lan khá nổi tiếng với việc trưng bày và thờ phụng các pho tượng sáp của những nhà sư đã viên tịch, những tác phẩm được đặt trong tư thế tọa thiền dọc 2 hành lan của chùa, và trong đó có 2 tác phẩm rất nổi tiếng về độ tinh xảo, giống y hệt các vị khi còn sống.

tuong-giong-nguoi-that

“Các pho tượng nhà sư tại chùa Wat Chedi Luang”