Công ty điêu khắc đá

Linh vật thanh long trong phong thủy

Tượng rồng phong thủy màu xanh là mẫu bảo vật phong thủy tạo theo nguyên mẫu linh thú thanh long trong tứ linh. Long – rồng là linh thú thiêng liêng nhất trong quan niệm con người, chúng có thân rắn, sừng hưu, chân có vuốt và có khả năng bay lượn – bơi lội lên trời – xuống biển.

Là linh vật đứng đầu danh sách thụy thú – loài thú nhân từ, đồng thời sở hữu linh khí – sức mạnh linh thiêng nên được cho là có thể trấn tà – diệt tà khí. Thanh long thì càng thiêng liêng hơn khi có màu sắc là xanh, loại màu tương trưng cho thủy trong phong thủy.

tuong-rong-xanh-phong-thuy

Theo quan niệm phong thủy thì khi sử dụng tượng rồng đá đúng cách sẻ trấn áp được ý niệm của những kẻ tiểu nhân đến gia đình mình, hoặc sử dụng thanh long để trấn khí ác từ cung bạch hổ trong khuôn viên nhà, đồng thời cần chú ý để chọn thời gian thỉnh rồng về thờ phụng, tốt nhất là vào các ngày ngũ long nhật, cụ thể là các ngày “giáp thìn”, “bính thìn”, “mậu thìn”, “canh thìn” và “nhâm thìn” thì hiệu quả mới nổi bật..

Rồng là đứng đầu tứ linh, nên người có chức quyền càng cao thì dùng biểu tượng rồng càng có tác dụng mạnh hơn. Tứ linh cho là trấn 4 hướng theo thứ tự:

Tả thanh long (rồng xanh ở bên trái).

Hữu bạch hổ (hổ trắng ở bên phải).

Tiền chu tước (con chim trĩ màu đỏ ở phía trước).

Hậu huyền vũ (sao huyền vũ ở phía sau).

Vì vậy sử dụng tượng thanh long bên trái nhà sẻ tốt cho phong thủy nhất, với người làm việc đầu óc – chính trị thì ưu tiên đặt hình rồng bên trái bàn làm việc của mình.

tuong-rong-phong-thuy1

Về sâu xa thì rồng là khởi nguồn và liên quan chặt chẻ đến rất nhiều thuyết trong phong thủy như:

+ Hơi thở của linh vật này là nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.

+ Các địa thể sông núi thường được ví với thân thể rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưởng đến vị trí Phong Thuỷ.

Tượng rồng đá – ngọc mang thuộc tính thổ, là vận cát, mang đến may mắn về công danh – tiền tài, với tượng đá thuộc tính thổ này thì hợp với hướng tây năm hoặc đông bắc ở nhưng nơi trang trọng như phòng khách, sảnh lớn của cửa hàng kinh doanh.

Xem thêm: BIỂU TƯỢNG RỒNG CỦA NGƯỜI PHƯƠNG ĐÔNG