Công ty điêu khắc đá

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ – nơi tinh hoa mỹ nghệ hội tụ

Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ có lẽ là điều ấn tượng đầu tiên đập vào mắt các du khách khi đến thăm làng du lịch Non Nước của Đà Nẵng, ngay từ dọc theo tuyến đường đi vào bạn đã có thể dể dàng nhìn thấy các khuôn viên được trang trí bằng hàng trăm pho tượng đá mỹ nghệ được điêu khắc – chạm chổ từ đá với độ tinh xảo và trí sáng tạo tài hoa.

>> Tìm hiểu về làng đá mỹ nghệ non nước

Các co so dieu khac này đa phần là do những công ty đá mỹ nghệ hình thành từ khá lâu năm, nhờ quá trình phát triển của thành phố du lịch Đà Nẵng và khẳng định được vị trí – tay nghề – chất lượng của sản phẩm của mình đã có được thị trường rộng lớn từ trong đến ngoài nước, nếu như xưa kia đá non nước chỉ sử dụng với mục đích chế tác các sản phẩm phục vụ mục đích sử dụng cho cuộc sống hằng ngày như cối đá – đài thờ, thì nay đã nổi danh với các sản phẩm đá mỹ nghệ đỉnh cao.

dieu-khac-da-my-nghe

Tạo hình được những thợ điêu khắc đá nơi này hay chế tác thường là các loài linh vật, nhân vật tôn giáo, phục vụ tín niệm phong thủy. Những người thợ nơi này đều trải qua quá trình rèn luyện lâu dài, tiếp xúc với các đàn anh – nghệ nhân đi trước, học hỏi được lối chế tác độc đáo và riêng biệt của ngôi làng “khởi nguồn từ cái đục đá” này. Họ dường như thổi hồn vào từng tác phẩm, từ những tảng đá cứng nhắc – vô hồn họ khai thác được nét đẹp, từng vân màu sắc, cũng như tận dụng đến cùng óc sáng tạo, đôi tay mạnh mẻ mà không mất đi sự khéo léo để chế tác.

Hơn nữa làng Ngũ Hành Sơn còn được mẹ tạo hóa ưu ái khi ban tặng những mỏ đá với sự đa dạng về chất liệu, màu sắc, từ đó sinh ra sự khác biệt về độ cứng và thích hợp cho mổi sản phẩm, chi tiết khác nhau. Còn nếu khách hàng có yêu cầu cao về vật liệu như phải chế tác từ ngọc – đá quý .v.v. thì những cơ sở đá mỹ nghệ nơi này cũng có thể nhập khẩu về, chất lượng và giá thành luôn đạt được sự hài lòng cho 2 phía.

lang-da-ngu-hanh-son

Và điều đặc biệt nhất là khi đến thăm nơi này, bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ sự sáng tạo của con người lẩn sự sáng tạo của tạo hóa, hệ thống hang động ngầm chạy bên dưới 5 ngọn Ngũ Hành sơn, nét đẹp riêng của từng ngọn trong quần thể, hay thỏa thích trải tầm nhìn ra biển khơi trong xanh đều sẻ là trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời.