Công ty điêu khắc đá

Những điều đại kỵ trong phong thủy cần tránh

Quá trình tạo ra một môi trường sống với những yếu tố cát tường – tránh được những vận số không may mắn là cả 1 quá trình phát triển từ cách xây dựng, bày trí đến áp dụng các yếu tố phong thủy, nếu mọi việc đều tốt đẹp thì bạn sẻ có 1 môi trường tốt, còn sai thì nhiều điều không may sẻ xãy đến với bạn, và đó là chủ đề chính của bài viết này, những điều đại kỵ trong phong thủy.

dieu-cam-ky-trong-phong-thuy

1. trường hợp cửa ra vào hoặc của chính mở ra ban công có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp – cửa đi chính, thì nên dùng rèm – bình phong che chắn đi, vì khi cửa ra vào thẵng trục với ban công gọi là “xuyên tâm sát”, khi phạm vào kỵ này thì tiền bạc khó giữ, thậm chí tan gia bại sản. Để hóa giải điềm xấu này, bạn nên đặt 1 huyền quan chắn giữa cửa lớn với lối thông ra ban công, hoặc 1 chậu cá – bình phong hay tranh da thay huyền quan cũng được.

2. Ban công không thể xây dựng nối thẳng với bếp, vì như vậy sẻ làm gia đình khó đoàn tụ, nhà bếp là nơi tượng trưng cho cả gia đình xum vầy, nếu bị 1 đường dẫn ngoại khó xông thẵng vào sẻ làm ly tán, các thành viên sẻ không gần gủi nhau được. Để hóa giải điềm xấu này bạn nên đặt 1 chậu cây ngăn cách hay 1 bệ nâng qua cau da sao cho đường dẫn thẳng từ cửa ra vào – ban công không thông được vào bếp.

3. Lúc thiết kế nếu lắp đặt loa cố định, hoặc trần nhà – sàn nhà bị phát ra tiếng cót két, thì được xem là 1 dạng xung sát xãy ra với gia đình. Còn nếu âm thanh đó phát ra gần giường ngủ phát ra, thì người ngủ tại đó dể mắc bệnh, sức khỏe không tốt. Để hóa giải điều xấu này, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguồn phát âm từ nóc nhà – sàn nhà để sử lý ngay, đồng thời dời giường đi 1 vị trí khác.

4. Khi bày trí gia đình cần tìm ra hỷ kỵ của gia chủ, hỷ kỵ là những điều kỵ với điều có thể mang đến may mắn cho chủ nhà, tiêu biểu như gia chủ là mạng kỵ thủy, mà lại bày bể cá chiêu tài, thì không những không mang lại lợi ích, còn khiến “hỷ” của mình bị phá đi, mang đến nhiều điều vô cùng bất lợi cho gia đình.

5. Khi thiết kế mái che mưa cho gia đình không nên để dạng mũi nhọn, mà hãy thiết kế dạng cung tròn. Mái mũi nhọn sẻ không tốt cho nhiều vấn đề của gia đình, mà đặc biệt là sức khỏe.

Bên trên là 1 số điều bạn cần chú ý khi thiết kế và bày trí để tạo môi trường sống tốt, mình sẻ sớm cập nhật thêm những điều cấm kỵ trong phong thủy cho mọi người. Hy vọng sẻ hữu ích cho bạn.

Tham khảo thêm về sai lầm trong phong thủy: MỘT SỐ SAI LẦM KHI THỜ TƯỢNG PHẬT VÀ BỒ TÁT.