Công ty điêu khắc đá

Cách bày tượng phật bằng đá trong phong thủy

Theo phong thủy, tượng phật bằng đá không được đặt quá thấp và nên đặt ở độ cao khoảng 1m. Ngoài ra, gia chủ cần hướng tượng phật ra cửa chính vì có thể ngăn chặn những vận khí không tốt.

Trong thế giới tâm linh của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, Phật giáo là tôn giáo được nhiều người theo nhất. Vì thế, không chỉ ở những ngôi chùa mà tại nhà riêng, nhiều gia chủ cũng thờ cúng hoặc chưng tượng phật, nhất là tượng phật bằng đá, để thể hiện niềm tin vào Phật pháp cũng như cầu mong được sự bình an. Khi chưng tượng phật thì chúng ta cần chú ý đến những điểm sau:

Chưng tượng phật bằng đá hiện nay rất phổ biến trong các gia đình Việt Nam

Theo phong thủy, tượng phật bằng đá không được đặt quá thấp và nên đặt ở độ cao khoảng 1m. Ngoài ra, gia chủ cần hướng tượng phật ra cửa chính vì có thể ngăn chặn những vận khí không tốt và biến những luồng khí vào nhà thành nguồn năng lượng bình an cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp không thể đặt tượng Phật ở độ cao nói trên thì gia chủ có thể đặt tượng trên bàn cạnh tường hoặc góc xa phòng và đối diện với cửa chính. Gia chủ tuyệt đối không được cất giữ tượng phật trong két hoặc tủ kính vì hành động này bị xem là bất kính và không tốt khi thờ cúng. Đặc biệt, tượng phật quá cũ và muốn thay mới thì gia chủ không nên vứt bỏ tùy tiện mà nên mang lên chùa, miếu hoặc đốt cùng tiền vàng.

Điêu khắc tượng phật ngày này đã trở nên phổ biến.

Ngày nay, nghệ thuật điêu khắc tượng phật rất phổ biến, vì thế nhiều hình mẫu tượng phật cũng rất đa dạng. Chính vì thế, gia chủ cần cẩn thận và tinh tế trong việc lựa chọn tượng phật để thờ cúng cũng như chú ý đến những nguyên tắc chưng bày của tượng.