Công ty điêu khắc đá

Du lịch ngũ hành sơn

Du lịch ngũ hành sơn bao gồm 2 hoạt động chính, là tham quan hệ thống hang động – chùa tại ngũ hành sơn, và làngđá mỹ nghệ non nước đà nẵng dưới chân núi, sau đâu là 1 số điều bạn nên biết khi du lịch tại ngũ hành sơn như sau.

ngu-hanh-son

1. Ngũ hành sơn: là 1 ngọn núi có địa thế đẹp và khá độc đáo khi kế bên biển, và địa hình núi đá vôi đang trong quá trình phong hóa, thời gian và khí hậu tác động tạo nên hệ thống hang núi bên trong. Ngoài ra nơi này còn nổi tiếng với những hoạt động tôn giáo, tượng đá non nước và là nơi nhiều người chọn làm nơi hành hương đến để tham dự lễ hội “quán thế âm” vào 19/2 âm lịch. Vì địa thế không quá rộng nên ngũ hành sơn phù hợp tour du lịch trong thời gian ngắn, hoặc hoạt động du lịch bụi của các bạn trẻ – sinh viên.

Cách di chuyển đến ngũ hành sơn

Nếu bạn muốn thăm quan nơi này, thì có lẽ việc du lịch các nơi thú vị ở Đà Nẵng trước là điều đúng đắn hơn, sau đó bắt đầu khởi hành từ đà nẵng để đến nơi này. Có nhiều cách di chuyển từ DN đến NHS như xe bus – xe máy – taxi, thậm chí là xe đạp cho những bạn có sức khỏe tốt và vừa đi vừa khám phá cuộc sống người dân cũng như những dự án resort – khu căn hộ cao cấp dọc bờ biển từ đà nẵng vào ngũ hành sơn, quảng đường chỉ khoảng 7km nên cũng không quá tốn sức.

+ di chuyển bằng xe bus: bạn có thể đón các chuyến xe tuyến số 1, di chuyển từ đà nẵng đến hội an theo lộ trình : Bến xe Trung tâm Thành phố Đà Nẵng – Tôn Đức Thắng – Điện Biên Phủ – Lê Duẩn – Trần Phú – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Cầu Nguyễn Văn Trỗi – Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Bến xe Hội An, khoảng cách giữa các chuyển là 30p, khi đón xe bạn chú ý đứng đúng các trạm dừng xe để đảm bảo xe sẻ dừng lại.

+ Di chuyển bằng xe máy: Với cách di chuyển bằng xe máy thì theo mình là tốt nhất, lộ trình đi là từ trung tâm thành phố bạn sang cầu sông hàn, chạy thẵng theo đường phạm văn đồng, đến cuối đường là công viên biển, rẻ phải và cứ thẵng đường chạy xe là đến nơi, nếu đi bằng xe máy để du lịch ngũ hành sơn thì bạn sẻ được tận hưởng cảnh quan – không khí biển cực tuyệt vời, chỉ với khoảng 20k tiền xăng là đủ để vừa đi vừa về hoặc chạy thẵng vào hội an.

+ Di chuyển bằng taxi: Khá tốn tiền và đi nhanh nên không được trải nghiệm cảm giác du lịch nhiều, 1 số đầu số taxi cho bạn đây:

Taxi Sông Hàn Điện thoại: 0511.3.655.655
Hương Lúa Taxi Điện thoại: 0511.3.828.282
Mai Linh Taxi Điện thoại: 0511.3.525.252
Airport Taxi Điện thoại: 0511.3.825.555

MÙA DU LỊCH:

Bạn có thể đến Ngũ Hành Sơn bất kỳ màu nào trong năm. tuy nhiên mùa đẹp nhất vẫn là mùa hè, vì bạn có thể kết hợp với việc vui chơi ở các bãi biển gần đó.

ĐIỂM THĂM QUAN TẠI NGŨ HÀNH SƠN:

Một số điểm thăm quan chính tại ngũ hành sơn có thể liệt kê như sau:

+ Núi lớn Thủy Sơn

+ Chùa Tam Thai hay chùa Linh Ứng

+ Các hang động Huyền Không, động Linh Nham, động Vân Thông, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt

+ Động Âm Phủ: Đài Linh Anh, điện Phán Quy, điện Minh Vương, ngục A Tỳ, suối Giải Oan

+ Vọng Giang đài – thủy sơn.

Có 1 điểm đặc biệt bạn nhận ra khi đến đây là không khí linh thiêng và gần gũi với phật giáo,du khách như rũ sạch bụi trần, thoát vòng tục lụy đi vào chốn bồng lai tiên cảnh. Bên cạnh, những giá trị văn hóa tâm linh đã góp phần làm nên sự kỳ ảo và hấp dẫn mà một khi đã đến bạn sẽ không thể nào quên.

BÃI TẮM GẦN NGŨ HÀNH SƠN:

bai-tam-non-nuoc

+ Tại nơi này có bãi tắm non nước khá nổi tiếng, trải dài 5 km như một vòng cung, cát trắng mịn, độ dốc thoai thoải, nước trong xanh, đầy nắng và lộng gió, nhiệt độ – môi trường và cảnh quan đề rất tuyệt vời để tắm và các hoạt động vui chơi khác, Năm 1993, tại đây đã diễn ra cuộc thi trượt sóng quốc tế với sự tham gia của gần 40 vận động viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG:

Nơi này cũng khá nổi tiếng với các hải sản như: mực, tôm, cua, ốc… ngoài ra còn có các loài rong tảo quý hiếm như rong câu chỉ vàng, rong câu chân vịt, gà đèo leo, đặc sản ram bắp, hay ăn bún riêu cua, và mỳ quảng phương, các đặc sản trên bạn nên thưởng thức khi đến đây.

2. LÀNG ĐÁ NON NƯỚC: là làng tập trung của các nghệ nhân của nghềtỳ hưu đá tự nhiên – kỳ lân đá .v.v.v), tranh đá, bàn ghế đá, sản phẩm nghệ thuật chế tác từ đá và ngọc.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho mọi người khi du lịch nơi này.

Bài viết hưu ích khác: NGHỆ THUẬT LÀNG ĐÁ MỸ NGHỆ NON NƯỚC