Công ty điêu khắc đá

Các địa danh du lịch tại Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Ngũ hành sơn nổi danh là một trong những nơi phải đến khi đến du lịch Đà Nẵng, nơi này ngoài quần thể hang động – chùa phù hợp với du lịch tâm linh, thì còn là nơi có làng đá mỹ nghệ non nước đà nẵng với lịch sử xa xưa và chế tác các mặt hàng đá mỹ nghệ nổi danh trong – ngoài nước. Sau đây mình xin giới thiệu 1 số địa điểm du lịch thú vị khi đến thăm danh thắng Ngũ Hành Sơn.

1. Chùa Tam Thai: Ngôi chùa này tạo lạc tại thủy sơn – 1 trong 5 ngọn núi của ngũ hành sơn, chùa này được xây dựng vào năm 1930 vàđược xem là quốc tự – di tích phật giáo. Lịch sử hình thành của chùa tam thai bắt đầu từ năm 1825, tương truyền vua Minh Mạng trong 1 lần du hành vì yêu thích cảnh sắc và không gian nơi này nên hạ lệnh xây dựng chùa, ngoài ra ông còn thiết lập quần thể hành cung để làm nơi nghỉ dưỡng mổi khi du lịch – du hành đến đây. Chùa là nơi từng được quốc sư Hưng Liên trụ trì và đã truyền từ lúc khai sơn đến nay được 18 đời. Đây là 1 địa điểm tâm linh quan trọng của người theo phật giáo ở đà nẵng, hằng năm có nhiều khách hàng hương thăm viếng, cầu Phật, đặc biệt là vào dịp lễ, Tết, khi đi ngang sang đây bạn sẻ được chiêm ngưỡng những tác phẩm của làng đá non nước, đặc biệt là sư tử đá phong thủy.

chua-tam-thai

2. Động âm phủ: Bên dưới ngũ hành sơn là hệ thống hang động khá phức tạp và kỳ bí, trong đó sự kiến tạo của thiên nhiên tạo thành hang âm phủ được xem là hang động lớn và huyền bí nhất trong quần thể hang động ở khu danh thắng Ngũ Hành Sơn. Theo thuyết sinh – tử thì con người kết thúc đều phải chết, và ngọn thủy sơn cũng có 2 đường lên – xuống tương ứng với thuyết sinh tử, phía trên đỉnh thì thông thẳng như 1 bậc thang lên trời (dành cho người thiện), còn dưới lòng núi thì hình thành cấu trúc hang âm phủ (nơi dành cho kẻ ác), dưới 1 ít cải tạo của con người mà khi du khách đến đây sẻ hiểu thêm về quy luật nhân – quả sẻ nhận sau khi chết, những người ác sẻ chịu sự trừng phạt ứng với các nghiệp ác đã tạo khi còn sống.

dong-am-phu

3. Động thông vân: thông vân là hang động với cấu trúc rất độc đáo, tương tự 1 đường ống nối liền 1 mặt vách núi với đỉnh núi, giữa động có một tượng Phật rất lớn. Sau lưng là đường đi lên động, càng vào sâu càng hẹp và hướng lên đỉnh núi, phải bám vào các tảng đá mới lên được. Cuối động là miệng thông ra ngoài kích thước khoảng 1m, bạn thật sự nên trải nghiệm qua địa điểm này khi đến thăm ngũ hành sơn, cảm giác cuộc hành trình trong lòng núi cho đến lúc tìm được lối ra kia rồi chui lên đỉnh núi để tận hưởng bầu không khí ngoài trời thật sự cực kỳ tuyệt vời, nhưng bạn cần chú ý khi di chuyển, nơi này khá dốc và trơn khi trời mưa.

dong-thong-van

Bạn nên xem thêm bài viết mình chia sẻ về kinh nghiệm du lịch ngũ hành sơn mình đã share để quen thuộc hơn khi thăm thú nơi này nhé: DU LỊCH NGŨ HÀNH SƠN