Công ty điêu khắc đá

Các tượng phật lớn nhất

Phật giáo là 1 trong những tín ngưỡng có số người theo lớn nhất thế giới, tín đồ phật giáo nằm ở khắp mọi nơi trên thế giới, và đặc biệt là châu á. Hình tượng phật là biểu tượng tôn quý nhất đối với họ, và để thể hiện lòng sùng đạo của mình, rất nhiều tượng phật bằng đá đã được tạo ra bằng nhiều cách, sau đâu mình xin liệt kê 1 số pho tượng phật lớn nhất thế giới hiện nay đã biết đến:

1. Tượng Ushiku Daibutsu: pho tượng tạo lạc tại thành phố Ushiku – Nhật Bản, pho tượng chế tác theo hình mẫu đức phật Amitabha Buddha trong phật giáo nhật – với chiều cao 120m (kể cả bệ đá cao 10m và đài sen 10m) thì đây là một trong những tuong phat bang da lớn nhất thế giới, tác phẩm được hoàn thành vào năm 1995 và được thiết kế hệ thống thang máy bên trong để du khách có thể di chuyển từ mặt đất đến đỉnh tượng. Đây là tượng có kích thước lớn thứ 3 thế giới.

tuong-phat-lon-nha-the-gioi

2. Đại tượng Phật Lạc Sơn: Tác phẩm nằm tại phật lạc sơn, Tứ Xuyên, miền tây Trung Quốc. Đây là 1 tác phẩm vĩ đại khi mất khoảng 90 năm chế tác (713 – 903) với công sức của hàng ngàn điêu khắc gia và công nhân làm việc, điểm đặc biệt là tượng đá điêu khắc phật lạc sơn được khắc vào 1 quả núi, nguyên mẫu là đức phật tổ trong tư thế ngồi, 2 bàn tay chống đầu gối, bức tượng đá có chiều cao 71 mét và các ngón tay có độ dài là ba mét. Có lẽ nhiều bạn không xa lạ gì với kiệt tác này, nó chính là nơi hỏa kỳ lân sống trong tác phẩm “phong vân” mà rất nhiều bạn từng xem qua.

phat-lac-sson

3. Tượng phật tổ tại thiên tân: Tượng Phật Thiên Tân cao 34m, nặng 220 tấn, tọa lạc tại vịnh Ngong Ping, đảo Lantau, Hồng Kông. Tác phẩm hoàn tất và năm 1993 với chất liệu hoàn toàn từ đồng, tư thế của đức phật ở tác phẩm này là tay phải của ngài được nâng lên để loại bỏ các tai ương đau buồn của chúng sinh. Tay trái của ngài đặt trên đầu gối đại diện cho hạnh phúc.

tuong-phat-thien-tan

4. Tượng phật A DI ĐÀ tại tông phái Tịnh Độ Tông: tác phẩm này nằm ở chùa Kōtoku-in, thành phố Kamakura ở Nhật Bản. Tác phẩm được chế tác vào năm 1252, từ chất liệu đồng và chế tác rổng ruột, nếu bây giờ đến thăm quan thì bạn sẻ thấy pho tượng nằm ngoài trời, vì nguyên gốc thì tượng phật này được 1 ngôi chùa gỗ che chở, nhưng vào thế kỷ 15 đã bị sóng thần kéo xuống biển, chỉ còn lại pho tượng và phần nền của ngôi chùa cổ.

tuon-phat-tinh-do-tong

Xem thêm thông tin thú vị khác: TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM CỔ Ở ĐÀ NẴNG