Công ty điêu khắc đá

Những điều cần tránh trong phong thủy – P2

Tiếp tục loạt bài viết về những điều cần tránh trong phong thủy, và hướng dẫn cách sử dụng các vật phẩm được chế tác có ý nghĩa của đá quý phù hợp để chế ngự, khi bố trí bố cục của 1 ngôi nhà hoặc trong quá trình thi công bạn nên tránh những điều sau:

1. Lò bếp không được để song song hướng với cửa ra vào – cửa phòng bếp .v.v.v. , vì khi đó theo phong thủy sẻ ảnh hướng xấu đến sức khỏe cũng như làm mất đi may mắn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu nhà đã xây, và thật sự không thể dựng lại bố cục khác, thì bạn hãy dùng bình phong, hoặc rèn che giữa hướng bếp với cửa song song đó.

2. Không sử dụng kính tùy tiện trong nhà, trong kiến trúc nếu sử dụng kính – gương sẻ mang lại hiệu quả cảm giác mở rộng cho căn nhà, tuy nhiên khi đó sẻ làm hỏng khí trường của ngôi nhà, đặc biệt là phòng ngủ, không được sử dụng kính một cách quá mức. Để sử lý trường hợp này có nhiều giải pháp, nếu bắt buộc phải đặt thì lắp ở 1 bên hông tường, hoặc trêu khuất đi sau khi sử dụng, tuyệt đối không để 2 tấm kính nằm song song nhau.

3. Cẩn thận trong sử dụng cây cảnh trong gia đình, thông thường bây giờ nhiều nhà trồng cây cảnh tronglan can đá hoặc trồng quanh tượng phật bằng đá tạo nên những không gian kiến trúc rất đẹp, tuy nhiên bạn nên biết rằng không nên sử dụng các loại cỏ lá dài – nhọn, vì như vậy dể làm gia chủ dính vào các vụ tranh cãi. Không sử dụng các cây họ quyết – cát đằng (tham khảo ảnh), vì chúng thuộc loại âm tính cao, nếu phát triển trong nhà sẻ phạm vào “bất can tịnh”. Cách giải quyết cho vấn đề này là chỉ sử dụng các cây có lá to bản, hoặc sức sống mạnh, thuộc tính không thuần dương hoặc âm.

nhung-dieu-kieng-ki-trong-phong-thuy

4. Trong nhà không bố trí nhà vệ sinh ở giữa cấu trúc, vì vị trí trung tâm nhà rất quan trọng, nó phát sinh trung cung khí, nơi này phù hợp để đặt bàn thờ hoặc nơi cúng kiến, đặt nhà vệ sinh sẻ làm ô nhiễm, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe cho gia đình. Cách giải quyết vấn đề này là không bao giờ đặt kiến trúc vệ sinh vào không gian giữa nhà, hoặc nếu đã làm, và không thể di dời, thì hãy giữ gìn vệ sinh, luôn dọn dẹp sạch sẻ thường xuyên.

5. Không gian bên ngoài ngôi nhà cũng quan trọng, hiện nay có nhiều người bố trí gò nổi hoặc giả sơn – tượng lớn trước nhà, trên thực tế thì hãy tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy trước khi tạo những bố cục kiến trúc như vậy, vì sẻ giống như 1 bức tường chắn đi luồn phong thủy tốt lành cho gia đình.

gia-son-dat-truoc-nha

Bạn tham khảo thêm về những điều không tốt trong phong thủy tại: NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG PHONG THỦY CẦN TRÁNH .

Đó là tổng quát về những điều kỵ trong lúc xây dựng không gian 1 ngôi nhà, hy vọng sẻ giúp ích cho bạn.