Công ty điêu khắc đá

Voi phong thủy – bảo vật chiêu tài

Trong quan điểm của thuật phong thủy thì “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”, điều đó có nghĩa là núi non quyết định nhân số, nước quyết định chuyện tiền tài, vì vậy 1 ngôi nhà có phong thủy tốt thì phải có có “sơn” và “thủy”, đó sẻ là mệnh tài khí song toàn.

tuong-voi-phong-thuy

Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn mà sở hữu 1 căn nhà có địa thế tốt như vậy, từ đó mà thuật phong thủy ra đời, ở đây không chỉ là tạo ra khí thế sơn thủy và còn đảm bảo nhiều yếu tốt khác như tiền tài, thọ mệnh .v.v.v

Về mảng tiền tài, Trong phong thủy thường sử dụng các loại tượng động vật như tỳ hưu phong thủy – thiên lộc, thiềm thử, dơi, voi .v.v.v bài viết này mình sẻ nói sơ qua về sử dụng voi trong phong thủy để cầu tài lộc.

Nếu Sư tử đá thể hiện cho tính uy phong và trấn áp, thì voi là loài thú có vị trí rất cao trong các loại linh thú phong thủy, ngoài việc có sức mạnh vô song, chúng còn có quan hệ chặt chẻ với đạo phật (thú cưỡi của các vị phật). Về phần hoạt động sống, thì voi giỏi hút nước, mà như trên kia mình có nói “thủy quản tài”, vì vậy tương tự với việc voi giỏi hút khí tài lộc.

Những địa thế phù hợp nhất để dùng voi cầu tài phong thủy là nơi có cửa – cửa sổ nhìn ra nguồn nước (sông – hồ – biển), đó được xem là “minh đường tụ thủy”, ở hướng đó mà đặt 1 tượng voi thì sẻ sinh ra tác dụng nạp tài.

Thêm tác dụng nữa, voi tính tình khá lương thiện, trong nhà sử dụng tượng chúng sẻ giúp phát sinh “như ý – cát tường” cho gia chủ, cầu bình an và sự bảo hộ cho mọi thành viên. Trấn tượng voi tại cung phong thủy của căn nhà sẻ giúp chiêu tài và bảo hộ nguồn tài lộc vốn có của gia đình.