Công ty điêu khắc đá

Sự tích phật Di Lặc

Tượng phật bằng đá tạo hình đức phật di lặc được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong lĩnh vực trang trí mỹ nghệ – tin ngưỡng thờ cúng cũng như là trong phong thủy đời sống, ông là 1 trong những vị phật được nhiều người biết đến nhất và được xem là biểu tượng của sự hoan hỷ – hạnh phúc, bài viết này sẻ cung cấp cho các bạn 1 ít thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của tượng phật Di Lặc.

Truyền thuyết kể rằng, Phật Di Lặc là vị phật thứ năm thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi trong Phật giáo Tây Tạng. và theo truyền thuyết thì đấy sẻ là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất khoảng 30.000 năm nữa. Ông được miêu tả với hình ảnh ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo đặt xuống sàn mang ý nghĩa luôn sẵn sàng đứng dậy để giúp đỡ chúng sinh. Thời đại ngày nay, hình tượng phật đá tạo hình đức Di Lặc xuất hiện ở rất nhiều nơi như: nhà ở, cửa hàng, công ty, chùa chiền..

Khi nhắc đến Phật Di Lặc chúng ta đều liên tưởng đến hình ảnh một ông phật với cái bụng rất to, thân hình mập mạp, miệng mở một nụ cười rất tươi và hiền hòa.

Theo phong thủy, phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười”. Người ta truyền miệng nhau rằng vị phật này mang với mong ước hóa giải những buồn phiền, giận dữ của con người và đem lại tiếng cười và hạnh phúc. Ông chính là biểu tượng của niềm hạnh phúc tuyệt đối và nụ cười có sức lan truyền mạnh mẽ, khi đi tới đâu Phật Di lặc sẽ mang hạnh phúc tới đó. Bạn thử cảm giác ngắm nhìn tượng Phật Di Lặc trong những lúc làm việc căng thẳng có thể giảm bớt một phần những căng thẳng của mình và cảm thấy vui hơn một phần nào đó. Bạn cũng có thể xoa bụng tượng Di Lặc có có thể đem đến niềm vui và sự may mắn đấy.

phat-di-lac-2

Ông là biểu tượng cho sự thịnh vượng và phát đạt. Ta thường bắt gặp hình ảnh tượng phật Di Lặc trong các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền…người ta rất thích chọn đức di lặc để trưng bày vì khuôn mặt tươi cười của ông người ta luôn hi vọng sẽ có được niềm vui và sự may mắn, mọi sự luôn được như ý muốn.

Nhưng chúng ta cần phân biệt giữa phật Di Lặc và Thần Tài. Di lặc tượng trưng cho nhà phật, nhà phật không coi trọng tiền tài, danh lợi mà tất cả những thứ đó chỉ là vật ngoài thân. Vì thế, ý nghĩa khi sử dụng tượng ông là tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và một tương lai tốt đẹp còn tượng Thần Tài gắn với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc nhưng có hình dáng giống với đức di lặc. người ta thờ ông với hi vọng mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình chứ không mong cầu tài lộc.

Tạo hình của phật di lặc cũng có nhiều mẫu khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu đó thông qua các sản phẩm tuong da non nuoc phật Di Lặc.