Công ty điêu khắc đá

Tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá mỹ nghệ

Đối với những gia đình theo Phật giáo, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để có thể được bảo hộ bình an và phát tài.

Thích Ca Mâu Ni là Đức Phật được nhiều người cả trong và ngoài đạo thờ cúng. Ngày nay, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có nhiều loại khác nhau từ chất liệu đồng đến gỗ rồi đá mỹ nghệ. Nhưng tượng Đức Phật bằng đá mỹ nghệ là phổ biến hơn cả.

Tham quan các ngôi chùa, chúng ta thấy đa phần tượng phật Thích Ca Mâu Ni được thờ cúng với chế tác từ nghệ thuật điêu khắc đá. Có lẽ, đá là nguyên vật liệu từ thiên nhiên, được hấp thụ nhiều tinh hoa và những gì thiêng liêng của vũ trụ, là vật liệu rất quen thuộc trong thế giới tâm linh của người Á Đông nên được dùng nhiều trong nghệ thuật điêu khắc tượng Phật. Vì vậy, không phải là điều lạ lẫm nếu trong không gian thờ cúng Phật giáo thường xuất hiện các tượng Phật Thích Ca điêu khắc làm từ đá mỹ nghệ.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá mỹ nghệ

Đối với những gia đình theo Phật giáo, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để có thể được bảo hộ bình an và phát tài. Trong đó quan trọng nhất là không được mua tượng Đức Phật theo ngẫu hứng và tùy tiện, không được đặt tượng Phật trong két lưu giữ đồ quý giá trong nhà, tượng cũ không được bỏ đi mà nên thỉnh tượng Phật mới sau đó mang tượng Phật cũ vào chùa hoặc đốt cùng tiền vàng để tiễn Phật quy vị…

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Tùng Vân – Vĩnh Phúc

Tóm lại, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là một trong những vị Phật rất thiêng liêng trong tâm linh Phật giáo. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng và nhờ tư vấn chuyên môn nếu muốn thời Đức Phật trong nhà. Có như thế, gia đình có thể tránh được những điều không may và được bảo hộ bình an, phát tài.