Công ty điêu khắc đá

Tác dụng của sư tử đá trong phong thủy

Loài sư tử được mệnh danh là vua của muôn thú, chúng sở hữu thần thái của bậc vua chúa vạn vật. Hơn nữa chúng còn gắn liền với đạo phật khi là linh thú đi liền với các vị phật (như lai, văn thù .v.v.v ). Trong phong thủy, biểu tượng sư tử chỉ ít thiêng liêng hơn biểu tượng rồng (chúa tể muôn loài – biểu tượng của hoàng đế), thời xa xưa, trước nhà các nhân vật lớn như quan lại – danh sư đều đặt tượng sư tử đá như linh thú trấn môn, thể hiện danh vọng và địa vị của họ. Hơn nữa khi dùng loại bảo vật phong thủy này còn có tác dụng đón khí thịnh vượng – trấn ác.

tac-dung-cua-su-tu-trong-phong-thuy

liên quan:

+ những điều nên biết khi dùng tượng sư tử cho phong thủy.

+ Cách phân biệt tạo hình sư tử Việt và trung quốc.

Khi nói về các tác dụng của sư tử đá trong phong thủy có thể liệt kê những điều như sau:

1. Thần thú trấn ác: Nhiều vùng đất sống- thổ cư thường bị ảnh hưởng bởi các khí tà ác, đặc biệt là những vùng như ngã 3 đường, nơi hoang dã hay âm u, trong thời gian dài chúng sẻ ảnh hưởng đến hạnh phúc – bình an và sự phát triển của người sống. Nêu trước nhà – công ty có đặt 1 cặp sư tử đúng phong thủy thì với thần thái oai nghiêm – linh khí sẻ trấn áp đi luồn tà khí nhập vào nhà mà không hề ảnh hưởng đến khí tài – vượng của gia đình.

tuong-su-tu-dung-nui-da-cam-thach1

2. Hóa sát vận – chiêu tài lộc – cải vận: Trong nhà nếu thiết kế có nhiều kiến trúc nhọn như ống khói – mái hiên – giả sơn dạng nhọn thường được liệt vào sát khí trong phong thủy, nhưng đôi lúc vì đã xây dựng xong, hoặc lý do khác mà không thể chỉnh sửa các kiến trúc đó thì bạn cần tìm cách cải tạo sát khí tồn tại trong gia đình, một trong những cách đó là dùng tường sư tử để trấn. Mặc dù giá sư tử đá thường rất cao nếu chất liệu – nghệ thuật chế tác yêu cầu khắc khe, nhưng để hóa giải các điều không may mắn cho nơi sống lâu dài thì thật sự cũng đáng. Hơn nữa bạn có thể thấy trước các công ty – cơ quan làm ăn thành đạt thường được trưng bày tượng loài linh vật này, không đơn giản là họ muốn thể hiện, mà đó đa phần là lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy để giúp duy trì – nâng cao tài vượng khí.