Công ty điêu khắc đá

Các tượng phật trong phong thủy tăng tuổi thọ

Có nhiều loại tượng đá quý tạo hình phật dùng trong phong thủy nếu dùng đúng cách sẻ giúp tăng tuổi thọ cho người sử dụng. Bài viết này mình sẻ giới thiệu sơ quá về chúng, bạn có thể tham khảo sử dụng, đồng thời trước đó nên xem qua về mệnh và phong thủy ngôi nhà mình để sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Tượng phật quan âm: Đức quán thế âm bồ tát là vị phật có tâm lòng từ bi, luôn lắng nghe mọi tâm tư suy nghĩ của muôn vạn chúng sinh và cứu vớt tất cả ra khỏi bể khổ. Trong phong thủy thì người dùng các tượng quan âm bằng đá – ngọc – kim loại với mong ước cầu sự bình an , hóa giải hung khí, trấn áp cái ác và điềm xấu cho gia chủ. Khi dùng bảo vật phong thủy này nên sử dụng để trấn ở các cung hung tình như: ngũ quỷ – ngũ hoàng – nhị hắc .v.v.v đó là các sao xấu mang đến đau ốm và vận đen cho gia chủ. Vị trí trưng bày phật bà nên là ở nơi trang nghiêm như bàn thờ, phòng khách .v.v.v tránh những nơi tối tăm, ô uế như phòng tắm, nhà vệ sinh, vì như vậy là bất kính, không thể cầu sự phù trợ của ngài, sau này cũng không ngộ được phật pháp.

tuong-phat-quan-am-phong-thuy

2. Tượng di lặc: Di lặc cũng là 1 vị phật chuyên cứu độ chúng sinh, ngài là tượng trưng cho sự an lạc, nụ cười chân thiện giúp mọi sinh linh cảm nhận được sự tốt đẹp, thay đổi bản chất dù là kẻ xấu nhất. Dùng phật di lặc đá nâng khối bạc để chiêu gọi vận tiền tài cho gia chủ, còn tượng ngài có những đứa trẻ xung quanh thì cầu sự bình an và may mắn trong con đường hậu duệ cho gia đình. Dù là với tạo hình gì thì di lặc vẫn là biểu tượng trong phong thủy mang lại sự vui vẻ – may mắn – an bình, và đó là những yếu tố giúp gia chủ có cuộc sống đầy đủ – thoải mái về cả vật chất lẫn tinh thần, từ đó tự gia tăng tuổi thọ.

tuong-phat-di-lac1

3. Tượng thọ tinh: Trong quan niệm và truyền thuyết thì tam tinh phúc – lộc – thọ là 3 vị sứ giả của trời có sứ mệnh ban phát tiền tài – hạnh phúc – tuổi thọ cho những người lượng thiện và có tâm, việc thỉnh tượng của của ngài về thờ chính là 1 cách thể hiện cái tâm của mình. Trong đó thọ tinh nêu dùng đúng cách thì chính là loại bảo vật phong thủy cầu thọ tốt nhất, thông thường không đi kèm tượng lộc tinh và phúc tinh thì ngài sẻ có 1 đứa trẻ hoặc hưu – hạc đi kèm, còn nếu có biểu tượng con dơi đi kèm thì là phúc – thọ khang ninh (dơi trong tính trung đọc giống phúc). Đây là 1 món quà mừng thọ có ý nghĩa nhất.

tuong-tho-tinh-phong-thuy1

Xem thêm: NHỮNG Ý NGHĨA TRONG PHONG THỦY CỦA ĐÁ THẠCH ANH