Công ty điêu khắc đá

Các pho tượng độc đáo nhất thế giới

Những pho tượng và đặc biệt là tượng đá điêu khắc là nơi con người thể hiện lại trí tưởng tượng của mình lên các loại chất liệu, đưa chúng từ loại vật liệu vô tri trở nên sống động và có cái hồn riêng, sau đây là 1 số pho tượng độc đáo có tạo hình cũng như biểu cảm vô cùng “dị” nhất thế giới.

Liên quan:

>> TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM NGÀN MẮT NGÀN TAY ĐẸP NHẤT VIỆT NAM.

>> TƯỢNG ĐÁ NON NƯỚC ĐIÊU ĐỨNG VÌ LINH VẬT NGOẠI LAI.

1. Tượng chiếc bánh xấu xí

Bức tượng này nằm ở nước Burkina Faso, 1 nước thuộc khu vực tây phi. Tạo hình pho tượng là 1 chiếc bánh mọc tay chân, và có khuôn mặt giống người với tư thế mỉm cười và giơ tay chào.

tuong-doc-dao-nhat-the-gioi

2. Tượng nữ thần bê con mọt

Tượng này được dựng lên tại thành phố Alabama, Mỹ. Nơi này từng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do loài mọt phá hại, vì vậy người dân dựng lên bức tuong da trên để nhắc nhớ về tác hại của chúng tới đời sống.

nhung-pho-tuong-doc-dao

3. Tượng cặp đôi khiêu vũ

Tác phẩm “đỉnh” này nằm tại Đại học New Mexico, Mexico. Đây là cặp tượng 1 nam và 1 nữ đang khiêu vũ, họ mặc trang phục truyền thống dùng để nhảy múa của mexico, khi nhìn vào mặt trước của người đàn ông thì không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu nhìn từ phía sau thì …. bất kỳ ai lần đầu nhìn thấy cũng không thể nhịn cười được.

tuong-da-doc-dao-nhat

4. Tượng Christopher Columbus

Ở Viện hải dương học, Seattle, hoa kỳ: tác phẩm được chế tác nhằm tưởng niệm và vinh danh nhà thảm hiểm vĩ đại Columbus, tuy nhiên tạo hình của nó thì lại được tặng cho danh hiệu “bức tượng xấu nhất” của nhà thám hiểm.

tuong-columbus-xau-nhat

5. Tượng chú bé và con rùa

Tác phẩm nằm tại quảng trường Worcester, Massachusetts, Mỹ. Nếu nói về nghệ thuật chế tác thì có thể nói khá đẹp, nhưng tạo dáng của tác phẩm thì có lẽ sẻ nhận được nhiều nhận xét là khiếm nhã.

tuong-chu-be-va-con-rua

Nguồn: Các pho tượng độc đáo nhất thế giới