Công ty điêu khắc đá

Ý nghĩa của tượng đá phong thủy trong cuộc sống

Theo quan niệm của người phương Đông, để có được điều may mắn như mong muốn, gia chủ thường trưng bày các tượng đá phong thủy trong nơi sinh hoạt.

Ngày nay, dù là nhà riêng hay nơi làm việc thì yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ hoặc chủ doanh nghiệp quan tâm. Với mong muốn gia đình luôn hạnh phúc và sung túc, doanh nghiệp luôn có nhiều may mắn và tài vận, nhiều người đã dùng một số biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy để luôn có được “vận khí” tốt. Trong đó, tượng đá phong thủy là được dùng phổ biến hơn cả.

Tượng đá phong thủy được dùng phổ biến trong văn hóa người Á Đông

Theo một số quan niệm của người xưa, may mắn và điềm gỡ không phải đến ngẫu nhiên mà là do các yếu tố của vũ trụ quan tác động. Và con người có thể điều khiển được những điềm may hoặc điềm gỡ đó bằng việc sử dụng một số yếu tố bày trí trong phong thủy. Cho đến ngày nay thì quan niệm ấy vẫn còn. Và vẫn theo phương cách của người xưa, để có được điều may mắn như mong muốn, gia chủ thường trưng bày các tượng đá phong thủy trong nơi sinh hoạt hoặc làm việc. Tùy theo không gian cư trú, mà gia chủ có thể sử dụng các tượng đá có mô phỏng một số linh vật hoặc các biểu tượng phong thủy khác nhau. Chắng hạn như dùng tượng đá hình rồng, hình sư tử, tượng cá chép hoặc các linh vật khác theo ý nghĩa phong thủy của người phương Đông.

Tượng cá chéo đá là một trong những linh vật phổ biến trong phong thủy

Hiện nay, ở một phương diện nào đó, phong thủy như là một vấn đề tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Với mong muốn cuộc sống luôn suôn sẻ và mọi việc như ý, người phương Đông càng quan tâm hơn đến các yếu tố phong thủy. Đặc biệt là việc lựa chọn những mẫu tượng đá phong thủy cho không gian sinh hoạt và làm việc của mình.