Công ty điêu khắc đá

  • Sư tử đá trong phong thủy
  • Sư tử đá trong phong thủy

Sư tử đá trong phong thủy

Sư tử đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy hiện đại. Biểu tượng sư tử đã được các doanh nhân hay các gia tộc có địa vị trong xã hội khéo léo khai thác tính phong thủy nhằm mang lại sự thịnh vượng về tài chính, phòng trừ tiểu nhân .

Sư tử đá trong phong thủy thường gồm cặp đực –cái. Từ ngoài nhìn vào cổng nhà, vị trí sư tử đực luôn đứng ở bên phải và sư tử cái luôn ở tay trái. Sư tử cái có chức năng lo lắng cho công việc nội bộ bên trong tòa nhà, trong khi sư tử đực bảo vệ chính tòa nhà. Con đực thể hiện năng lượng dương với chiếc miệng há rộng, trong khi con cái mang năng lượng âm với miệng ngậm chặt. Trong tư thế đầu hơi nghiêng, cặp sư tử với cặp mắt sắc sảo đang dè chừng những kẻ có tà ý, không cho chúng tiến vào dinh thự hay công sở. Vẻ ngoài hung tợn của cặp sư tử này giúp xua đuổi mọi nguy hiểm.

Ngày nay, những cặp sư tử đá non nước thế này vẫn được bài trí để tô điểm hai bên cửa chính của một số văn phòng, ngân hàng hoặc cơ sở kinh doanh và nhà riêng. Một số được đặt ở lối vào nhà để xua đuổi tà khí.