Công ty điêu khắc đá

Đá mỹ nghệ trong nghệ thuật điêu khắc

Những sản phẩm là từ đá mỹ nghệ còn được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng mang tính chất tâm linh, các công trình tưởng niệm.

Đá mỹ nghệ là một nguyên liệu quan trọng trong nghệ thuật điêu khắc, ngoài điêu khắc gỗ thì điêu khắc đá mỹ nghệ cũng là một trong những ngành nghề thủ công có giá trị truyền thống. Không chỉ là một ngành nghề đơn thuần, ngày nay có nhiều công ty đá mỹ nghệ ra đời với nhu cầu thị trường cũng như đưa ngành nghề thủ công này đi vào chuyên môn.

Nghệ thuật điêu khắc đá mỹ nghệ đã trở thành ngành nghề thủ công phổ biến

Đá mỹ nghệ được chế tác từ các nguyên liệu khác như đá trắng, đá xanh, đá quý… có nguồn gốc từ thiên nhiên. Trong nghệ thuật điêu khắc, những khối đá tự nhiên qua bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật. Điều này không chỉ cần có sự kiên nhân, đầu tư thời gian mà còn cần phải có óc sáng tạo, tính thẩm mỹ và ở phương diện nào đó còn cần đến kinh nghiệm chế tác của người thợ điêu khắc. Chính những giá trị này, những sản phẩm điêu khắc đá được tạo ra luôn có giá trị nghệ thuật cao, là những phụ kiện trang trí sân vườn rất đẹp và rất cần thiêt. Minh chứng cho điều này là chúng ta luôn nhìn thấy những sản phẩm điêu khắc đá trong các tiểu cảnh cà phê sân vườn, trong trang trí công viên hoặc trong những không gian sân vườn của gia đình.

Đá mỹ nghệ rất phổ biến trong giới phong thủy (st)

Ngoài ra, những sản phẩm là từ đá mỹ nghệ còn được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng mang tính chất tâm linh, các công trình tưởng niệm. Bởi vì so với gỗ, những sản phẩm điêu khắc mỹ nghệ từ đá có độ bền cao hơn, trường tồn hơn khi đặt ở ngoài trời. Ngoài ra, những điêu khắc đá nghệ thuật còn rất có giá trị trong thế giới phong thủy.