Công ty điêu khắc đá

Tìm hiểu về hoa mẫu đơn và ý nghĩa phong thủy của chúng

Mẫu đơn – loại hoa được mệnh danh là vua của muôn hoa từ ngàn xưa đã là biểu tượng của phú quý và nhân duyên của nhiều khu vực trên thế giới, mà đặc biệt là châu á, hơn nữa ngoài giá trị thẩm mỹ – phong thủy, loại hoa này còn có giá trị trong y học, nên về tổng thể thì ở đâu đi nữa hoa mẫu đơn luôn được loài người yêu thích, bài viết này sẻ cung cấp 1 số điều và ý nghĩa phong thủy của hoa mẫu đơn.

y-nghia-cua-hoa-mau-don

Nguồn gốc hoa mẫu đơn: loài hoa này được cho là có nguồn gốc từ hồng kông và tây tạng, đã được nhân loại biết và sử dụng từ 4000 năm trước. Sau khi được biết đến ở các nước châu á, chúng dần được phổ biến hơn, dần dần du nhập sang các khu vực khác, và được biết đến với nhiều cái tên trong các ngôn ngữ khác nhau như sau:

Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn
Tên Hồng Kông : Sho-Yo (hay Shao-Yao)
Tên tiếng Anh : Peony
Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale
Tên Latin : Paeonia officinalis
Tên khoa học : Paeonia lactiflora
Họ : Paeoniaceae

Trong truyền thuyết hy lạp thì nguồn gốc của hoa mẫu đơn là hóa thân của Paeon, người học trò của 1 thần y, vì tài giỏi và được các vị thần giúp đỡ nên khiến thầy mình ghen tức, sau đó được chúa tể các vị thần là zeus biến thành hoa mẫu đơn để tránh tai họa, từ đó mẫu đơn có tên phổ biến gắn liền với vị thầy thuốc tài năng kia.

Tại trung quốc, thì mẫu đơn được gọi là vua các loài hoa, đây là biểu tượng của thành phố lạc dương, và được vinh danh vào lễ hội hoa tại đây vào 15/4 – 25/4 hằng năm.

Ở hoa kỳ, mẫu đơn là biểu tượng hoa của tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ từ ngày 13/3/1957.

Giá trị y học của hoa mẫu đơn được loài người biết đến khá sớm, với những đặc tính riêng biệt, loài hoa này được dùng trong nghề y với những mục đích sau: tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, đặc biệt hơn là ở hy lạp, hoa mẫu đơn còn được cho là có thể giúp phụ nữ giảm đau đớn khi sinh.

Tại châu á, thì đồ đá mỹ nghệ , tranh hoa mẫu đơn, bạn nên đặt ở cung tình duyên trong phòng ngủ mới khai thác được ý nghĩa phong thủy của chúng.

hoa-mau-don-phong-thuy

Hy vọng những thông tin trên hữu ích và giúp cho bạn sử dụng biểu tượng hoa mẫu đơn –tượng đá điêu khắc trong phong thủy thành công.

Xem thêm về ý nghĩa của các loại bảo vật phong thủy khác: VẬT PHẨM PHONG THỦY TỐT CHO ĐƯỜNG CON CÁI