Công ty điêu khắc đá

Tìm hiểu về hình tượng Quan Âm Bồ Tát

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát có nhiều ý nghĩa trong lòng mọi người, đây là một trong những biểu tượng gần gũi nhất không chỉ với các tín đồ Phật giáo mà kể cả những người bình thường, bất cứ ở đâu hay thuộc tầng lớp nào. phat quan am là biểu tượng của lòng đại từ đại bi, là nơi nương tựa của tất cả chúng sinh. Các bậc hành giả đều noi theo phật bà như là một tấm gương sáng, mọi khổ đau đều được Ngài che chở, dắt dẫn.

tin tức khác về bồ tát: CHIÊM NGƯỠNG TƯỢNG PHẬT QUAN THẾ ÂM CAO NHẤT VIỆT NAM
phat-quan-am-bo-tat

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát Đại Từ Đại Bi được ghi trong rất nhiều kinh luật. Đối với người dân thì họ biết Ngài thông qua các câu chuyện người ta truyền miệng với nhau và sự hiển linh của ngài trong đời sống của họ. Những câu chuyện về sự linh nghiệm của ngài là rất nhiều, sự hiển linh cảm ứng của ngài được truyền miệng từ những câu chuyện từ thời xa xưa đến những câu chuyện xảy ra với đời sống hằng ngày, va từ đó cũng ảnh hưởng đến tạo hình mà những nơi bán tượng đá tạo hình bồ tát chế tác. Mỗi câu chuyện đều cho thấy lòng đại từ đại bi và bản nguyện cứu khổ cứu nạn của Ngài là bất khả tư nghị, là nhiệm mầu không thể nghĩ bàn.

Một đạo hữu hiện định cư tại Pháp với pháp danh Diệu Hạnh đã dày công sưu tầm và kể lại trong tập sách này rất nhiều truyền thuyết về Bồ Tát Quán Thế Âm. Những câu chuyện được ông chọn lọc sưu tầm không những nêu rõ được tâm đại từ đại bi của Bồ Tát mà còn cho thấy được luật nhân quả báo ứng của con người khiến người đọc không khỏi phải tình tâm suy ngẫm về mình về cuộc sống trên trần gian này.

Vì là truyền thuyết nên dần dần theo thời gian được truyền miệng tư người này sang người khác nên những câu chuyện về dày công sưu tầm và kể lại trong tập sách này rất nhiều truyền thuyết về Bồ Tát Quán Thế Âm không giống như những gì được miêu tả trong chính văn kinh lục. Đó là những câu chuyện trong truyền thuyết nhưng dù sao đi nữa nó vẫn chứa đựng những chi tiết, những sự kiện có thật.

Những truyền thuyết về Quán thế âm tồn tại một khoảng thời gian rất lâu trong dân gian. Điều này thể hiện được nội dung của câu chuyện luôn cuốn hút bởi những tính tiết tron đó và quan trọng hơn nữa là những tinh tiết trong câu chuyện đều làm nổi bậc hình tượng Phật bà đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn trong tâm thức của quảng đại quần chúng.

Hiện nay ngoài tín niệm, thì con người còn dùng các tượng phật bà quan âm bằng đá trong nghệ thuật mỹ nghệ và phong thủy, mọi người có thể liên hệ thêm với chúng tôi để có nhiều thông tin hơn về các mẫu tượng phật đá non nước.