Công ty điêu khắc đá

Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật bà Quan Âm bằng đá

Một điều kiêng kỵ nhất là tránh việc trưng bày tượng phật quan âm bằng đá ở nơi tối tăm, ô uế. Bởi vì hành động này thể hiện sự bất kính với Phật Bà, gia chủ sẽ khó được phù trợ về sau.

Phật bà quan âm là vị bồ tát rất được nhiều người trong ngoài đạo Phật tin tưởng. Theo tín niềm tin của người xưa, Phật bà quan âm luôn phổ độ chúng sinh, bảo vệ công lý và đứng về phía người lương thiện. Vì vậy, ngày nay chúng ta không khỏi ngạc nhiên khi tượng phật bà quan âm được thờ cúng nhiều trong các ngôi chùa và ở các hộ gia đình. Nhất là tượng phật bà quan âm bằng đá.

Tượng phật bà quan âm bằng đá luôn bảo hộ hình yên cho gia chủ

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý một số điều trong việc trưng bày thờ cúng tượng phật quan âm bằng đá nhầm tránh ảnh hưởng đến giá trị tâm linh và được Phật Bà luôn bảo hộ. Trong đó, một điều kiêng kỵ nhất là tránh việc trưng bày tượng phật quan âm bằng đá ở nơi tối tăm, ô uế. Bởi vì hành động này thể hiện sự bất kính với Phật Bà, gia chủ sẽ khó được phù trợ về sau. Thường tượng Phật Bà được đặt ngay tại bàn thờ Phật hoặc ở giang chính của nhà, phương hướng của các hung tinh – sát tinh – các vận khí không tốt để gia chủ luôn được Phật Bà bảo hộ và tránh được những điều không may trong vận mệnh của cả gia đình.

Tượng phật bà quan âm bằng đá tọa lạc trên núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày nay, chúng ta thấy tượng phật bà quan âm bằng đá là vị Bồ Tát không thể thiếu trong các ngôi chùa và Phật Bà luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm, thoáng sáng như một ánh hào quan soi rọi khắp thế gian. Nếu gia chủ chú ý đến việc thỉnh và thờ cúng tượng Phật Bà theo đúng cách thì gia chủ sẽ luôn được ánh hào quan của Phật Bà bảo hộ. Từ đó, gia đình sẽ luôn được bình an và giải trừ tai nạn, thoát khỏi những điềm hung trong vận mệnh.