Công ty điêu khắc đá

  • Tượng đức thích ca niết bàn

Tượng đức thích ca niết bàn

Đức phật thích ca cả phần đời sống tại trái đất đã gieo nhân từ và ban phát phật giáo khắp nơi, khơi dậy lòng nhân từ và hướng thiện cho loài người. Lúc sắp nhật niết bàn để hóa thân thành phật người đã có dạy các phật từ những lời răn dạy để mỗi người tự tu tâm:

“Này ! Các người phải tự thắp đuốc lên mà đi ! Các người hãy lấy Pháp của ta làm đuốc! Hãy theo Pháp của ta mà tự giải thoát ! Đừng tìm sự giải thoát ở một kẻ nào khác, đừng tìm sự giải thoát ở một nơi nào khác, ngoài các người !”
“Này ! Các người đừng dục vọng mà quên lời ta dặn. Mọi vật ở đời không có gì quý giá. Thân thể rồi sẽ tan rã. Chỉ có đạo ta là quý báu. Chỉ có Chân lý của đạo ta là bất di, bất dịch. Hãy tinh tấn lên để giải thoát, hỡi các người rất thân yêu của ta !”.

Mọi thứ vật chất – danh vọng sẻ về với hư vô, chỉ có cái tâm của con người là mãi mãi truyền thừa. Tượng thích ca niết bàn do làng mỹ nghệ ngũ hành sơn chế tác đạt đến đỉnh cao của tính mỹ thuật, mỗi chi tiết đều được chăm sóc trở nên mềm mại và sống động, nhưng cũng toát lên cái thiện tâm của đức phật.

Xem nhiều hơn tượng phật đá non nước bạn xem tại: dieukhacdanonnuoc.vn