Công ty điêu khắc đá

Những vật phẩm phong thủy cầu thọ

Những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cầu thọ là thứ được rất nhiều người sử dụng để cầu mong sự phù trợ sức khỏe, “Sức khỏe là vàng” – đây là câu nói mọi người hay sử dụng, và thật sự thì sức khỏe chính là yếu tố quan trọng nhất của 1 con người. Việc tạo nên sức khỏe của 1 người hình thành từ nhiều yếu tố, ngoài chế độ ăn uống – sinh hoạt như tổng kết của y khoa ngày nay nhiều người còn chú ý đến yếu tố phong thủy, và sử dụng các vật phẩm phong thủy để trưng bày trong nhà. Sau đây mình xin liệt kê 1 số bảo vật phong thuy mang lại sức khỏe – tuổi thọ và sự bình yên cho gia đình.

1. Biểu tượng Hồ Lô: loại bảo vật này trong phong thủy được cho là có khả năng trấn áp các yếu tố bất lợi mọi mặt, đặc biệt là những thứ làm hại cho sức khỏe và tà khí, người ta thường dùng quả hồ lô khi gia đình có người sức khỏe không tốt, đau ốm, hoặc điêu khắc lên cấu trúc của ngôi nhà để tận dụng khả năng trấn tà của nó. Chất liệu tạo thành loại bảo vật này cũng khá quan trọng, mổi loại chất liệu sẻ mang lại 1 số ý nghĩa thêm vào khác nhau. loại bảo vật này gắn liền với nhiều vị thần – phật, vì vậy độ linh thiêng càng được nâng cao.

qua-ho-lo-phong-thuy

2. Tượng thọ tinh: trong tam tinh thì thọ tinh được xem là vị thần mang lại sự phù trợ cho thọ – sức khỏe của con người, thời xưa có rất nhiều đến miếu thờ 3 vị tam tinh và luôn luôn được người dân ở gần đó thờ cũng hết sức chân thành, thường xuyên đến để cầu nguyện. Tạo hình của thọ tinh thường rất nhân hậu, với những biểu hiện bên ngoài của 1 ông lão rất già, nhưng miệng luôn hé nụ cười hạnh phúc, tạo người nhìn cảm giác sự khỏe mạnh chứ không già yếu. Tượng ông thọ thường được trưng bày trong nhà với ý niệm cầu thọ, và gia chủ luôn luôn rất chú tâm đến sự thờ phụng với tượng này, trong các dịp lễ mừng thọ thì người ta thường tặng người mừng thọ tranh hoặc tượng đá phong thủy tạo hình ông thọ, và thường có đi kèm biểu tượng dơi với ý chúc “phúc thọ khang ninh”.

tuong-tho-tinh-phong-thuy

3. Tượng phật di lặc: “Theo phong thủy, phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười”. Người ta truyền miệng nhau rằng vị phật này mang với mong ước hóa giải những buồn phiền, giận dữ của con người và đem lại tiếng cười và hạnh phúc. Ông chính là biểu tượng của niềm hạnh phúc tuyệt đối và nụ cười có sức lan truyền mạnh mẽ, khi đi tới đâu Phật Di lặc sẽ mang hạnh phúc tới đó. Bạn thử cảm giác ngắm nhìn tượng Phật Di Lặc trong những lúc làm việc căng thẳng có thể giảm bớt một phần những căng thẳng của mình và cảm thấy vui hơn một phần nào đó. Bạn cũng có thể xoa bụng tượng Di Lặc có có thể đem đến niềm vui và sự may mắn đấy.” – trích: http://damynghedanang.vn/tin-tuc/su-tich-phat-di-lac/ . thờ tượng phật đá di lặc, yêu cầu người thỉnh tượng và hương khói phải có “tâm” và “lương” để xứng với vị phật nhân từ này.

tượng-phật-di-lặc

Xem thêm: CÁC BẢO VẬT PHONG THỦY TƯỢNG TRƯNG CHO TIỀN TÀI – MAY MẮN