Công ty điêu khắc đá

Tác dụng của các loại vật phẩm phong thủy

Tiếp tục loạt bài viết nói về tác dụng của các loại vật phẩm phong thủy, mình xin cung cấp thông tin về ý nghĩa cũng như sơ lược về cách dùng vài loại bảo vật nữa.

cau-phong-thuy

1. Quả cầu phong thủy : Quả cầu đá phong thủy hay thủy tinh – đá quý đều là bảo vật rất được xem trọng trong phong thủy. Theo tín niệm thì loại vật phẩm này chứa đứng năng lượng thổ và khí thuần dương rất mạnh, trong phong thủy thì đây là bảo vật để trấn những nơi âm khí mạnh dể gây bệnh tật – tai họa – sự hãm hại của kẻ xấu, tùy theo loại chất liệu sử dụng là đá gì cũng có vai trò quan trọng, vì y nghia da phong thuy thường không giống nhau. Ngoài ra quả cầu phong thủy còn là biểu trưng của trí tuệ và sự may mắn, loại pháp bảo này phù hợp cho người theo đuổi nghiệp học – sự nghiệp cần trí tuệ sử dụng. Về cách dùng pháp bảo cầu đá phong thủy, bạn trưng bày nơi tủ sách, giá sách. Hoặc nơi các cát tinh Thiên Y, Diên Niên, nơi Âm khí vượng. Tránh bày trong bếp, nhà vệ sinh, nơi Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ chiếm đóng.

ca-chep-phong-thuy

2. Biểu tượng cá chép: Trong phong thủy, biểu tượng cá chép là tượng trưng cho sự đạt được thành công – bất chấp gian khó để nhận được kết quả hoàn hảo, vượt qua mọi người khác. Khởi nguồn của việc dùng hình tượng cá chép trong phong thủy là truyền thuyết cá chép hóa rồng (tìm hiểu thêm tại : ) , về mặt ý nghĩa phong thủy, thì đây là bảo vật đem đến may mắn – thuận lợi trong con đường học hành – thi cử . Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Trong khi đó, Cá Chép và tượng rồng phong thủy được cho là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Ngoài ra, tượng điêu khắc đá cá chép còn có ý nghĩa mang đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ, thành công trong sự nghiệp.

ngua-trong-phong-thuy

3. Biểu tượng ngựa trong phong thủy: “mã đáo thành công” là câu mọi người thường chúc nhau để cầu mong sự thành công trong 1 việc gì đó, và biểu tượng ngựa cũng vậy, các tác phẩm điêu khắc mỹ nghệ tạo hình ngựa, hoặc tranh ngựa thường là vật phẩm trưng bày để cầu mong sự suông sẻ và thành công trong sự nghiệp. Thêm vào đó là biểu tượng ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này, nên đặt ngựa ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.

Xem thêm: Ý NGHĨA CỦA CÁC LOẠI BẢO VẬT PHONG THỦY