Công ty điêu khắc đá

Ý nghĩa kiểu dáng sư tử đá

Bạn thường thấy tượng sư tử đặt ở những nơi thờ cúng hoặc biệt thự, nhưng bạn có biết ý nghĩa kiểu dáng của sư tử đá ?

Theo quan niệm dân gian, Sư tử đá là tượng tạc theo nguyên mẫu loài sư tử, chúng được xem làm linh vật thể hiện sức mạnh và quyền lực, sư tử có tác dụng hóa giải tà khí bảo vệ gia chủ và tăng thêm uy phong cho cá nhân, cơ quan.. Su tu da thường được trước cơ của cơ quan, chùa chiềng để bảo vệ ngăn chặn điều xấu xa xảy đến với nơi đó. Hình tượng sư tử có đã trở nên quen thuộc với văn hóa của người phương Đông đặc biệt với người dân Việt Nam.

su-tu-1

Mỗi kiểu dáng sư tử có một phong thái khác nhau và đề thể hiện một ý nghĩa đặc biệt, bạn có thể bắt gặp nhiều kiểu sư tử khác nhau ở bất cứ đâu nhưng mấy ai hiểu được ý nghĩa của nó, ngoài là đồ đá mỹ nghệ thì sư tử đá còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy.

Nguyên tắc đặt sư tử như sau : sư tử phải được đặt có đôi có cặp

Một cặp sư tử đực hoặc một đực một cái.

Con cái đặt bên phải, chân nó đặt lên con sư tử con

Con đực đặt bên trái và chân trước đặt lên một quả cầu.

Sư tử cái đặt chân lên con mình mang ý nghĩa bảo vệ con trước những nguy hiểm xảy ra, sư tử đực chân đặt lên quả cầu thể hiện sự thống trị toàn cầu, mang ý nghĩa cao cả và không khuất phục trước mọi khó khăn, thủ thách. Con cái mang ý nghĩa bảo vệ, con đực mang ý nghĩa thống trị. Vì thế khi cặp sư tử này được đặt trước cổng nhà, cơ quan, chù chiềng đều mang ý nghĩa tốt lành, đem lại sự may mắn và trấn an cho gia chủ, ngăn ngừa sát khí, giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt và thăng tiến.

Thời gian gần đây có nhiều ý kiến trái chiều về việc các chùa chiền Việt Nam lắp đặt các sư tử ngoại lai mang vẻ dữ dằn trước cổng không phù hợp, xong thông tin đó có phần chưa thực sự khách quan. Bởi vì theo quan niệm phong thủy về y nghia của su tu da của tất cả các nước Á Đông, các con vật có biểu cảm dữ dằn, hung dữ thường mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ, trấn trạch xấu, trừ họa, đem đến điều may mắn, quyền uy.