Công ty điêu khắc đá

Chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

Đến với Đà Nẵng ta thường nghĩ đến những cây cầu đẹp như làng đá mỹ nghệ đà nẵng cầu Thuận Phước, cầu Rồng hay cây cầu Sông Hàn – biểu tượng cho thành phố Đà Nẵng. nhưng nhắc đến Đà Nẵng ta không thể không nhắc đến tượng phật Quan Âm cao nhất Việt Nam. Tượng Phật này nằm ở bán đảo Sơn Trà, quận Ngũ Hành Sơn. Tượng phật Quan Thế Âm này là một trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” của thành phố xinh đẹp này.

phat-quan-am

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10 km về phía Đông Bắc. Ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt này do Hòa thượng Thích Thiện Nguyện trụ trì. Đây cũng là một trong ba ngôi chùa mang tên Linh ứng ở Đà Nẵng. Do chữ duyên nên ba ngôi chùa này đều tọa lạc ở những vị thế đắc địa, tạo thành một tam giác tâm linh của thành phố.

Được xây dựng trong quần thể du lịch mới hình thành của thành phố, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có một vị thế đặt biệt nhất, là nơi giao thoa giữa núi sông, biển trời và cũng là nơi hội tụ của linh khí đất trời là lòng người. Sự kết hợp giũa lối kiến trúc độc đáo với phong cảnh núi non trữ tình đã làm cho ngôi chùa Linh Ứng góp phần tôn thêm giá trị văn hóa của dân tộc, thể hiên chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước ta.

phat-quan-am-2

Được tạo lạc trên ngọn đồi với độ cao hơn 100m, tượng Phật Quan Âm lớn nhất Việt Nam này với độ cao 67m, hướng nhìn về Tổ đình Linh Ứng Ngũ Hành Sơn. Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an. Công trình hoành tráng này do điêu khắc gia Thụy Lam và điêu khắc gia Châu Viết Thạnh thi công. Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh toàn cảnh linh thiêng, thanh tịnh mà tao nhã như chốn bồng lai.