Công ty điêu khắc đá

Làm sao để có một ban công đẹp và hợp phong thủy

” Trong thiết kế 1 ngôi nhà thì ban công là phần nhô ra từ các tầng trên, thông thường sẻ được thiết kế thêm các loại lan can đá – kim loại – gỗ để tăng tính an toàn. Ban công ngoài giá trị tăng không gian thoáng khí – lãng mạn cho 1 ngôi nhà, thì còn góp phần quan trọng trong việc làm đẹp bề ngoài kiến trúc. vậy làm sao để có một ban công đẹp và hợp phong thủy cho một ngôi nhà ?

Những năm trước kia thì kiến trúc phổ biến của 1 ngôi nhà Việt là nhà cấp 4 (không có tầng, hoặc kiến trúc tầng trên nhỏ – hẹp). Tuy nhiên theo mức độ phát triển của kinh tế, thì những ngôi nhà 3 – 4 tầng hiện nay cũng rất phổ biến, chưa kể đến những biệt thự sang trọng, và sự xuất hiện của ban công trở nên phổ biến hơn rất nhiều, ngoài việc là 1 phần trong kiến trúc ngôi nhà, thì nếu chủ nhà biết cách phối hợp và mắt thẩm mỹ, thì ban công sẻ là 1 điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

ban-cong-dep

“Ban công – không gian thư giản lý tưởng”

Nguyên tắc “trang điểm” cho ban công

Nguyên mẫu phong cách thiết kế của một ngôi nhà sẻ quyết định đến việc mẫu thiết kế và trang trí ban công như thế nào là hợp lý, nếu như tổng quan thì ngôi nhà của bạn theo phong cách châu âu thì 1 ban công được trang trí thêm các gờ, phào, chỉ sẻ đạt hiệu quả tốt hơn, nên sử dụng lan can da với kiểu giáng mạnh mẻ – thanh lịch phù hợp với phong cách ngôi nhà, cũng có thể sử dụng lan can bằng thép uốn tạo độ cong và sử dụng hoa sắt với nhiều chi tiết tỉ mỉ làm họa tiết trang trí.

lam-the-nao-de-co-ban-cong-dep

“Trang trí ban công bằng lan can đá”

Độ cao trung bình của lan can là khoảng 1,1m là hợp lý, khoảng cách giữa các thanh không nên quá 10cm, gia đình có trẻ nhỏ ưu tiên sử dụng các thanh lan can thiết kế theo chiều dọc thay vì ngang, vì trẻ nhỏ có thể sẻ leo trèo và gây ra nhiều nguy hiểm nếu người lớn không chú ý đến trẻ.

Xem thêm

Ban công đẹp – hợp phong thủy

Vị trí đẹp nhất để thiết kế ban công là ở những nơi có góc nhìn thoáng, đồng thời chú ý đến mức độ ánh sáng, hướng gió .v.v.v sao cho để hài hòa nhất với tổng quan kiến trúc tòa nhà. Tránh những góc có vị trí đặc thù như ban công thẳng hướng với chiều dọc con đường hay đối diện với những góc nhọn, vì như vậy mang đến những hiệu quả phong thủy không tốt, cũng như mang theo bụi bặm, tiếng ồn vào ngôi nhà.

Gia tăng khí tốt bằng cây cối

Ban công là nơi phù hợp để nghĩ ngơi – thư dãn sau 1 ngày mệt mỏi, ngồi hóng gió trên ban công, kèm theo 1 ly cafe, không gian yên tỉnh thì thật tuyệt vời nhỉ. Để trở thành nơi thư giản tốt hơn nữa thì bạn nên lưu tâm đến việc trồng cây trên ban công, hoặc thiết kế 1 ao cá cũng rất tuyệt. Tại đây bạn có thể dùng cây xanh kết hợp với vật liệu ốp, dùng các tiểu cảnh nhỏ theo thể loại vườn khô, hay vườn khô kết hợp cùng tiểu cảnh nước, cây xanh nhỏ. Thông thường ban công sẻ bị ánh nắng chiếu cả ngày, bạn nên chọn các loại cây chịu nóng và không yêu cầu độ ẩm cao như: sương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, cây sống đời, sứ Thái, hoa chuối cảnh, hoa giấy… các loại cây này chỉ nên đạt đến 1 tầm vừa phải, và thường xuyên chăm sóc để không chiếm đi góc nhìn từ ban công.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn trong việc thiết kế – trang trí một ban công đẹp và hợp phong thủy.

Nguồn: Làm sao để có một ban công đẹp và hợp phong thủy.