Công ty điêu khắc đá

  • Tượng phật Quan Âm nghìn tay bằng đá trắng

Tượng phật Quan Âm nghìn tay bằng đá trắng

Tượng phật Quan Âm nghìn tay thường được chế tác với tư thế thiền định, các cánh tay được điêu khắc mềm mại và uyển chuyển với các vị trí đều nhau theo các hướng thể hiện sự bao dung sâu rộng của Bồ Tát.

Phật Quan Âm là một trong “tứ Bồ Tát” tiêu biểu trong phật giáo, là đại diện cho đại từ đại bi. Trong đó, tượng phật Quan Âm nghìn tay cũng thuộc  hình tượng Quan Âm được nhiều người thờ cúng. Tượng Quan Âm được chế tác từ nhiều chất liệu, tuy nhiên tượng Quan Âm bằng đá thượng được nhiều người chọn để thờ cúng.

Tượng phật Quan Âm nghìn tay, hay còn gọi là phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn, là hình mẫu tượng phật bà với nhìn tay nghìn mắt. Theo phật pháp cũng như quan niệm của nhân gian, vì phật bà có nghìn tay nghìn mắt nên có thể nhìn thấu được những khổ hạnh của trần gian, có thể ban phước lành giúp đỡ cho nhiều phận đời bằng sự từ bi và bao dung cao cả.  Trên tay của phật Bà còn cầm nhiều loại pháp khí khác nhau, trông rất uy lực nên có thể “cứu khổ cứu nạn” cho đại chúng. Vì vậy, phật Bà nghìn tay luôn mang lại những điều phúc lành và phù trợ một cuộc sống gia đình yên lành và hạnh phúc cho gia chủ.

Tượng phật Quan Âm nghìn tay thường được chế tác với tư thế thiền định, các cánh tay được điêu khắc mềm mại và uyển chuyển với các vị trí đều nhau theo các hướng thể hiện sự bao dung sâu rộng của Bồ Tát. Phật ngồi trên đài sen quan sát và phổ độ chúng sinh. Chưng tượng phật Quan Âm trong nhà có thể mang lại sự bình an cho gia đình, mọi thỉnh cầu đều được như ước nguyện.